Danh mục chính

Thông tin cần biết

 
Hit Counter
Summary
Download: 47506
Truy cập: 42534280
 
 
Blog cùng tác giả

Học dự toán online:

dutoanonline.blogspot.com

Tiến độ Excel:

tiendoexcel.blogspot.com 

 
 
 
 
 
 
 Tiến độ Excel file PDF

Tôi rất vui vì được nhiều bạn chia sẻ và cảm ơn về cái tiến độ trên Excel. Đôi khi mấy cái công cụ nho nhỏ mà lại rất hữu dụng. Đúng là xài cái này in ấn rất tiện lợi từ A4-A0 đều đẹp (excel mà), không như Project, nhiều khi phải copy sang CAD lằng nhằng.

Nhiều bạn nói xem trên www.tiendoexcel.blogspot.com hơi rắc rối, tôi convert thành file PDF cho dễ xem hơn www.dutoan.com/files/TienDoExcel-ThangDuToan.pdf
File mẫu tiến độ www.dutoan.com/files/tiendo.zip
Một số file tham khảo www.dutoan.com/files/tdProThamKhao.zip

 Xem chi tiết 

 TIN TỨC XÂY DỰNG
Lại làm hầm sụt nhà bên cạnh

link: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tru-so-toa-hanh-chinh-tp-hcm-bi-dap-bo-2927061.html

Mình cũng mới vừa xong một công trình 2 tầng hầm (tất nhiên là nhỏ hơn, nông hơn nhưng cũng khá nguy hiểm vì nhà bên cạnh quá mỏng và quá cao) nên rất thông cảm với bạn Cường$. Thấy báo đăng chiều nay (22/12) đã tiến hành tháo dỡ một phần nhà bị lún sụt. Đợt này chắc cũng đi một trong số các con xe của bạn í.

Tuy nhiên, cũng phải nói đúng là rất nhiều vụ xảy ra do quá coi thường kỹ thuật, hay nói đúng là quá liều (để tiết kiệm chi phí). Liều mà xong thì lời được một khúc, nhưng lỡ xảy ra thì chết tiền luôn.

Lúc công trình mình làm (mình QLDA) đào hầm, thật ăn không thấy ngon mấy, đêm ngủ cũng không yên. Bắt đầu múc đất là bắt bên thi công quan trắc lún mỗi ngày một lần. Xem xét đánh giá cẩn thận để thấy hiện tượng gì bất thường là xử lý luôn. Nhớ hôm đổ BT lót đáy hầm, đang ngồi uống cà phê, mưa, nuốt không trôi ngụm cà phê. Hô hào bên thi công phải đổ bằng mọi giá trong chiều hôm ý.

Thật, nó mà mưa to, bục nước vào hầm, mất áp suất đáy móng nhà bên cạnh mà chỉ cần nó nghiêng 5 cm thôi là ăn cám luôn.

Thấy cái câu: "điếc không sợ súng" chuẩn không cần chỉnh luôn. Mình biết kỹ thuật thì sợ vãi các thứ ra. Nhưng mấy đại gia đi lên từ khai hoang với đất đai thì cứ giúi đại. Vụ Pacific như vậy rồi mà không thấy sợ. 4 tầng hầm sao không nghĩ tới phương án topdown hay somi-topdown cho an toàn? May mà không thiệt hại về người chứ nếu không thì ...

Cha làm hệ shorring cái này cũng làm shorring ở công trình mình. Gặp cái này chắc lại mất một mớ. Mai mốt gọi hỏi thăm xem sao.

 Xem chi tiết 

 Xem các tin khác

 ĐÀO TẠO, DẠY NGHỀ:
Tiến độ Excel file PDF

Tôi rất vui vì được nhiều bạn chia sẻ và cảm ơn về cái tiến độ trên Excel. Đôi khi mấy cái công cụ nho nhỏ mà lại rất hữu dụng. Đúng là xài cái này in ấn rất tiện lợi từ A4-A0 đều đẹp (excel mà), không như Project, nhiều khi phải copy sang CAD lằng nhằng.

Nhiều bạn nói xem trên www.tiendoexcel.blogspot.com hơi rắc rối, tôi convert thành file PDF cho dễ xem hơn www.dutoan.com/files/TienDoExcel-ThangDuToan.pdf
File mẫu tiến độ www.dutoan.com/files/tiendo.zip
Một số file tham khảo www.dutoan.com/files/tdProThamKhao.zip

 Xem chi tiết 

 Xem các tin khác

 TƯ VẤN
Hỏi về mua căn hộ trả góp

Kg: KS Thắng

Chúng tôi dự định mua một căn hộ trả góp. Ngoài dự án Gia Phú Khang mà KS đề cập còn có nhiều dự án có giá nhỉnh hơn một chút. Đọc bài của KS xong, chúng tôi rất băn khoăn về chất lượng căn hộ khi bàn giao. Xin tư vấn thêm cho chúng tôi về vấn đề này?

Chào bạn

Trong các hợp đồng mua bán căn hộ thường có bảng danh sách vật tư kèm theo. Nhưng hầu hết các vật tư đều có thêm chữ "hoặc tương đương" vào sau. VD: Bồn cầu American hoặc tương đương. Đây chính là cửa thoát hiểm cho chủ đầu tư để CĐT có thể tự do thay đổi chủng loại mà người mua căn hộ không thể khiếu nại được.

Vì vậy, với thị trường địa ốc trầm lắng như hiện nay, các dự án phải đua nhau giảm giá để đẩy hàng tồn. Chắc chắn các CĐT sẽ phải sử dụng bửu bối "hoặc tương đương" để giảm giá thành căn hộ. Khách hàng mua căn hộ lúc còn giá 16tr/m2 sẽ phải nhận sản phẩm có chất lượng tương đương với người mua căn hộ lúc giá đã giảm còn 14tr/m2.

Giá căn hộ bây giờ đã xấp xỉ giá thành rồi, giờ là thời điểm tốt để mua. Tuy nhiên, bạn nên chọn chủ đầu tư uy tín để tránh bị giảm chất lượng vật liệu, hoặc tệ hơn là công trình bị dừng vô thời hạn do CĐT không còn vốn để tiếp tục thi công nữa.

Tham khảo thêm: Đây là mấy dòng than thở của người mua nhà ở diễn đàn otofun.vn

 Sao bây giờ em mới biết cái hội này nhỉ

Em mua nhà Tham sờ ti, 97m mà giá 3,3 tỉ, nhà mẫu nó trưng ra long lanh thế mà lúc bàn giao nhà nó đưa ra cái nhà như mứt

HD nó gửi mẫu cho mình trước qua email thì ok. Hôm đến kí nó lại đưa trộm vào 1 dòng nhỏ xíu là nó được quyền thay đổi một số thứ tương đương. Sàn giao dịch thì đông, kiêm cái ghế ngồi còn khó nên có đọc được gì đâu, đinh ninh là kiểm tra rồi nên kí

Giờ bàn giao thì nó chỉ tương đương 60% nhà mẫu, mình thắc mắc nó mới bỏ cái HD ra, mình kiểm tra lại mới phát hiện cái HD nó gửi cho mình tham khảo và HD đã kí đúng là nó thêm 1 dòng chữ bé tí như thế thật

Đau và ức,

 Xem chi tiết 

 Xem các tin khác

 SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
Tiến độ Excel

Lúc trước xài Project rắc rối quá, tôi kỳ cạch làm cái tiến độ bằng Excel. Chỉ vừa đủ để làm tiến độ ngang thôi nhưng làm tiến độ dự thầu thì cực nhanh và tiện. Quản lý tiến độ công trường cũng ngon.

Lúc trước chia sẻ file, nhiều người dùng khen tiện lợi. Giờ mới có thời gian làm hướng dẫn chi tiết một chút.

Các bạn vào blog sau xem chi tiết nhé.

tiendoexcel.blogspot.com

 Xem chi tiết 

 Xem các tin khác

 GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG
Chú ý: Cảnh giác với bảng công bố giá VLXD giả

Hiện nay, trên một số trang Web và diễn đàn xây dựng đã xuất hiện một vài trường hợp upload bảng công bố giá VLXD của các tỉnh thành giả. Một số người đã lợi dụng việc chia sẻ dữ liệu giữa đồng nghiệp dự toán để upload các bảng đơn giá giả này - theo tôi là để trục lợi. Chẳng hạn, khi sắp sử dụng tới giá loại vật liệu nào đó, họ sẽ tạo các bảng giá giả - tất nhiên là với những giá vật liệu có lợi cho họ - rồi sử dụng các trình xử lý ảnh để tạo ra form, con dấu, chữ ký y như thật rồi phát tán trên Internet. Do việc đăng ký thành viên và post bài trên các diễn đàn tương đối đơn giản nên các bảng giá này lại càng có điều kiện phát tán nhanh hơn. Các thành viên khác không biết nên vô tình trở thành người tiếp tay phát tán những dữ liệu sai này.

Đối với dân dự toán chúng ta thì Internet đã thành kênh thông tin vô cùng quan trọng khi cập nhật đơn giá khi làm dự toán ở các địa phương khác. Không đâu xa, mới chỉ vài năm trước, khi cần bảng báo giá tỉnh khác, tôi đã phải cạy cục nhờ người nọ người kia, mà phải chỗ thân quen thì họ mới Fax giùm bảng báo giá. Chưa kể ngồi canh máy Fax với đường truyền lởm khởm nhà mình có khi phải mất cả tiếng đồng hồ mới có được bảng giá trọn vẹn.

Với tình hình các bảng báo giá giả xuất hiện như hiện nay, các bạn hãy thận trọng khi download và sử dụng. Chỉ sử dụng các bảng giá ở các trang web được coi là chính thống như ở các Sở Xây dựng, các công ty uy tín ... Đối với các bảng giá không rõ nguồn gốc phát hành nên tìm đến nơi phát hành gốc để tham khảo thông tin trước khi sử dụng. (Hôm nay tôi vào trang của Sở Xây dựng Tp. HCM lại thấy Google báo là Trang web có thể gây hại cho máy tính của bạn, chẳng hiều sao nữa. Giờ biết tin vào ai đây hả trời!)

Chúc các bạn tìm được bảng giá đúng cho công việc của mình.

 Xem chi tiết 

 Xem các tin khác

 VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Về định mức 1172

Hiện, định mức 1172 đã có hiệu lực, nhưng tp. HCM chưa có đơn giá tương ứng. Vì vậy, anh em rất lúng túng, không biết áp dụng thế nào.

Có một đồng nghiệp yêu cầu chúng tôi cập nhật định mức 1172, nhưng sử dụng đơn giá cũ. Thực sự là chúng tôi hơi khó xử, vì về nguyên tắc, chúng tôi phải chiều khách hàng. Nhưng cách làm này không đúng vì định mức nào thì phải đi với đơn giá đó, đâu có thể đem râu ông nọ cắm cằm bà kia được. Ngoài ra, nếu cập nhật theo yêu cầu này, các người dùng khác sẽ bị động, vì họ muốn dùng định mức cũ (các công trình cũ, đơn vị thẩm tra yc làm theo định mức cũ ...) mà khi chọn lại ra định mức mới sẽ dẫn đến sai số liệu.

Vì vậy, chắc chúng tôi chọn phương án dung hòa, sẽ làm các file đơn giá bên ngoài (theo dạng excel) để các bạn tự sửa và tự quản lý.

 Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.

 Xem chi tiết 

 Xem các tin khác

 DOWNLOAD
Vấn đề virus với PM dtPro Excellent!

Nếu máy bị nhiễm virus, phần mềm dtPro Exellent! sẽ không chạy được.

Bạn download phần mềm diệt virus sau đây về để cài đặt

www.dutoan.com/files/VirusMacroWarning.zip 

 Xem chi tiết 

 Xem các tin khác

TIN MỚI

Tiến độ Excel file PDF

Về định mức 1172

Luật Đấu thầu 2013

Lại làm hầm sụt nhà bên cạnh

Tiến độ Excel

Lương tối thiểu mới, liệu có được áp dụng?

Sự việc Sunview3 dưới góc nhìn PR

Thông báo: Chuyển các bài học dự toán sang blog

[Dự toán] Bài 3: Tại sao phải rắc rối như vậy, tại sao không làm theo kiểu lum-sum cho nhanh

Dịch vụ: Dự toán nhà dân và tư vấn giá cả xây dựng

Dịch vụ: Dự toán giá thành xây dựng