10. BÓI BÙ

Thảo luận trong 'Sản phẩm – dịch vụ khác' bắt đầu bởi congtydutoan, 10 Tháng sáu 2021 lúc 21:07.

 1. congtydutoan

  congtydutoan Administrator

  [​IMG]
  Tết đầu tiên ở Sài Gòn, S. Trường và A. Ninh rủ đi xem bói. Như đã nói, nhiệt huyết đầy trong tim, hừng hực lửa quyết tâm nên hoàn toàn tự tin vào mình và sẽ băng băng xốc tới, tóm lấy thành công, chứ chẳng tin gì bói toán. Nhưng rủ thì đi thôi.
  Mình mặc cái áo phông (thun), sơ vin bỏ trong quần (mốt Hà Nội). Lúc gần tới nơi kéo ra lòa xòa, đầu óc vò rối rối chút để nghi binh.
  A. Ninh giới thiệu thày bói giỏi lắm nọ kia, tới nơi, thấy cái phòng trọ điển hình thời đó, mười mấy m2, có cái toilet và cái kệ bếp. Thày cởi trần, đang ngồi ăn cơm trên cái giường duy nhất trong nhà. Vợ đang ngồi xổm đút cho con cạnh kệ bếp. Thấy có khách, Thầy quất vội nốt tô cơm với con cá khô, quát vợ dọn rồi giở sách ra.
  Mình ngồi nhìn xuống cuốn sách trên chiếc chiếu để tránh đọc nguội. Mấy thằng kia toàn thấy nói tốt. Tới mình, chắc thày ghét nên cũng khen lấy lệ mấy câu, xong bảo: “Em lúc nào có tiền thì cố mua cái gì thì được cái đó, chứ bảo gom cho nhiều rồi mới mua là không có đâu. Chú ý năm ba mấy bốn mươi tuổi có cái hạn rất lớn, nếu qua được thì sau cũng khá”.
  Tất nhiên, mình coi là chuyện tầm phào. Ra ngoài bảo hai thằng kia: “Thày bói không được tao sẽ bắt thày bói bù”.
  Thế mà cả hai điều thày nói đều đúng. Thế mới đau. Lúc dẹp NiceHouse, tôi có kiếm A. Ninh định hỏi tung tích thày để đi xem lại, nhưng nó cũng không biết thày đã lưu lạc phương nào.
  NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn #thangdutoan #nicehouse #tialuatudongtrotan

Chia sẻ trang này