3 BÍ KÍP GIÚP THẦU BẮT ĐƯỢC CÔNG TRÌNH

Thảo luận trong 'Các khóa học tại Văn phòng Công ty' bắt đầu bởi thangdutoan, 19 Tháng chín 2017.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Nhiều chủ thầu than thở, giờ bắt công trình khó, chủ nhà đi dọ giá tùm lum chỗ, cứ chỗ rẻ chọn chẳng cần biết chất lượng thế nào … 3 bí kíp sau sẽ giúp thầu dễ dàng bắt được công trình:
  [​IMG]
  1. Tính đúng giá trị xây dựng để chào giá thầu:
  Thấp thì lỗ, nhưng cao thì chủ nhà sẽ chọn thầu khác. Trước giờ anh em toàn tính theo m2 xây dựng, nhưng tính m2 rất hên xui:
  - Nhà mỗi tầng cao 3.2m với nhà cao 3.6m, số m2 vẫn thế. Nhưng chi phí sẽ tăng. Vậy nếu tính giá bằng nhau thì nhà 3.6m sẽ lỗ.
  - Nhà mỗi tầng 1 WC giá khác. Nhưng mỗi tầng thêm 1 WC sẽ tăng khoảng 20tr/WC. Vậy nếu tính giá bằng nhau thì nhà nhiều WC sẽ lỗ.
  - Nhà 4x18 và nhà 3x12, diện tích chỉ còn một nửa, nhưng chi phí xây dựng chỉ giảm ít vì: diện tích xây giảm chỉ 31.8%, vẫn một cầu thang, diện tích sàn giảm 50%, nhưng sàn nhỏ lại tốn công hơn. Khi chia đơn giá m2, nhà 3x12 có thể cao hơn tới 30%.
  Thầu làm nhiều, có kinh nghiệm có thể nhẩm nhẩm và điều chỉnh để báo giá cho sát. Thầu ít kinh nghiệm hoặc tính không hết, nhao vào bắt khúc xương thầu già nhả ra, lỗ sặc máu.
  Tin vui là giờ đã có phần mềm dtPro MyHouse, tính được dự toán rất nhanh và đơn giản, dễ sử dụng, thầu tay ngang cũng dùng được. Tham khảo và download bản miễn phí trên dutoan.com
  2. Thuyết phục chủ nhà
  Nhiều thầu kêu ca, giờ loạn giá. Nhiều thầu nhỏ nhỏ giá nào cũng làm. Mình báo 1.6 tỷ. Có thầu nhao vào bỏ giá 1.5 tỷ, thậm chí 1.4 tỷ. Bảo sao chủ nhà không phân vân.
  Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Uống ly cà phê máy lạnh mấy chục ngàn, xong ngồi vỉa hè uống ly cà phê 8.000đ, không thể khen là cà phê rẻ được. Vì nó toàn hóa chất, có cà phê đâu. Uống hồi gan thận banh hết trơn.
  Mấy thầu “giá nào cũng làm” dân trong nghề kêu bằng thầu chộp giật. Cứ nhận đã. Rồi xoay sở phát sinh (gọi là chiến thuật “cá rỉa mồi”), không được thì bỏ ngang. Chủ nhà gặp mấy thầu kiểu này thì ôm hận.
  Nhưng quan trọng là làm sao thuyết phục được chủ nhà rằng giá tôi cao hơn thì chủ nhà được thêm cái gì. Vì cứ nói không không là đảm bảo chất lượng, tôi làm ngon lắm, thợ thuyền tay nghề cao … thì ai cũng nói được. Thậm chí mấy thầu kia còn chém gió hót giỏi hơn, vì nghề của họ mà.
  Rồi dẫn đi công trình. Làm sao để chủ nhà thấy chất lượng ở phần khung xương xây tô thế nào, chứ ai cũng chỉ những công trình đã xong thì cái nào chẳng hào nhoáng như cái nào. Mấy thầu kia nhờ chủ nhà nói tốt, hoặc tổ chức hẳn “phim trường” luôn thì mình thua.
  Vì vậy, hãy trình bày các điểm nổi trội của mình, từ các biện pháp kỹ thuật, đổ BT thế nào, ván khuôn cốt thép ra sao. Biện pháp chống đỡ khi thi công móng để không ảnh hưởng nhà bên cạnh. Tổ chức quân cán nọ kia thế nào, cai ruột, kinh nghiệm rất nhiều … để chủ nhà thấy rằng: À, giá cao hơn nhưng đáng đồng tiền bát gạo, thì bạn sẽ dễ dàng nhận công trình.
  3. Làm việc chuyên nghiệp
  Đừng hình thức quá, nhưng phải chuyên nghiệp. Từ cách chuẩn bị và trình bày hồ sơ: báo giá, các biện pháp kỹ thuật, cách thi công móng đảm bảo an toàn (không ảnh hưởng nhà bên cạnh), cách tổ chức nhân công không làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự, vệ sinh công trường (không đái ỉa tùm lum trong nhà), những chi tiết nhỏ như túi đựng hồ sơ, thông tin khách hàng, cách chăm sóc khách hàng, quà tặng lấy cảm tình …
  VD: Tư vấn chủ nhà, có vấn đề chưa giải thích được, hứa về coi lại. Gần 10h đêm gọi điện lại, giải thích ngọn ngành vấn đề, chủ nhà sẽ ấn tượng và có cảm tình, vì thấy rằng mình là người chu đáo. Làm được như vậy thì gần như chắc chắn chủ nhà sẽ giao cho mình.
  Tất cả các bí kíp trên sẽ có trong khóa học: “Kỹ năng mềm nhà thầu”, học 3 buổi, mỗi buổi 4 tiết
  Còn khá nhiều kinh nghiệm thực tế, cái thì tôi rút ra được từ hồi triển khai thi công (NiceHouse), cái thì góp nhặt qua những buổi chém gió với anh em thầu, thiết kế. Nhiều anh em qua những buổi giao lưu đã thay đổi hoàn toàn cách làm, nhận được giá cao hơn, nguồn khách hàng ổn định hơn, không loay hoay rơi vào những lúc đứt việc phải cào cấu giá nào cũng nhận, vừa vất vả mà lại không có lời.
  Chính các anh em đó gợi ý tôi tổ chức khóa học “Kỹ năng mềm nhà thầu” này
  Ngoài ra tôi còn chia sẻ về cách tìm kiếm khách hàng (mình chủ động tìm khách hàng, chứ không thụ động như trước, chỉ chờ người ta xem công trình mình làm hoặc bạn bè người quen giới thiệu) qua Web, Google, Facebook, quảng cáo … Và chia sẻ về cách tổ chức nhân công (trả lương, khoán lại, khoán từng phần, ưu nhược điểm và nên áp dụng thế nào …) và một số vấn đề liên quan khác.
  LH: 028.2244.6888 – 094.233.1972 – congtydutoan@gmail.com
  Học 3-5-7 từ 18-21h tại 285/132 Cách Mạng Tháng 8 (gần ngã sáu Dân Chủ). Học phí 2.400.000đ/khóa. Đăng ký sớm giảm còn 1.200.000đ. Tặng 1 áo thun + 5 nón tai bèo.
  Hãy sắp xếp đi học, vì nó sẽ thay đổi hoàn toàn công việc của bạn.
  Lưu ý: Những buổi học này sẽ không quay clip và cũng yêu cầu học viên không quay hoặc ghi âm, vì sẽ trao đổi khá thẳng thắn, cả những bí kíp bí mật nọ kia.

Chia sẻ trang này