Bài giảng Dự toán nhà dân

Thảo luận trong 'Phần mềm dự toán nhà dân dtPro MyHouse' bắt đầu bởi thangdutoan, 30 Tháng ba 2017.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Những khái niệm cơ bản về dự toán, dự toán theo m2XD, ưu nhược điểm. Tại sao dự toán theo m2XD lại không được chính xác và cách khắc phục. Tại sao cách tính dự toán chi tiết rất khoa học và chính xác áp dụng với các công trình lớn (chung cư, cao ốc) không được áp dụng trong dự toán nhà dân?
  Giới thiệu phần mềm dự toán nhà dân dtPro MyHouse, vừa tính được chi tiết vừa đơn giản dễ sử dụng mà ai cũng sử dụng được kể cả chủ nhà và thầu tay ngang.
  Hướng dẫn sử dụng và cách áp dụng để đạt hiệu quả cao nhất.
  upload_2017-7-3_10-40-29
  Bài giảng gồm 3 phần:
  A. Phần lý thuyết, ký hiệu là NDRG.A : Lý thuyết về dự toán, cách tính m2XD và ưu nhược điểm.
  B. Cài đặt và sử dụng PM - NDRG.B: Hướng dẫn sơ bộ cài đặt và SD PM
  C. Hướng dẫn cụ thể cho:
  + Chủ nhà - NDRG.C1: Vào vai chủ nhà, từ khi bắt đầu tìm hiểu để xây một căn nhà 1 trệt + 2 lầu + thượng, download dtPro MyHouse bản miễn phí về tính toán, thay đổi phương án để lựa chọn phương án phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh phí dự kiến, tính dự toán để có cơ sở chào thầu, giao thầu ...
  + Thiết kế - NDRG.C2: Vào vai một Kiến trúc sư, tính dự toán để tư vấn cho chủ nhà, tăng giảm diện tích XD để lựa chọn phương án. Tính dự toán để giao chủ nhà cho đủ bộ hồ sơ Thiết kế - Dự toán.
  + Thầu - NDRG.C3: Vào vai một nhà thầu, tính dự toán để tư vấn chủ nhà, tính dự toán báo giá nhận thầu - ký hợp đồng, dự toán chi tiết để quản lý và kiểm soát chi phí khi thi công đảm bảo lợi nhuận.
  Last edited: 3 Tháng bảy 2017
 2. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  NDRG.A - Clip bài giảng "Dự toán nhà dân rút gọn" phần lý thuyết, giành cho chủ nhà, KTS và những người chỉ cần nắm lý thuyết sơ lược để thực hành phần mềm dtPro MyHouse.
  Nội dung chính:
  - Cách làm dự toán nhà dân thông dụng hiện nay: theo m2XD. Ưu nhược điểm. Tại sao độ chính xác không cao và phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm và bản lĩnh người tính.
  - Cách làm dự toán các công trình lớn: bóc tách chi tiết. Ưu nhược điểm. Tại sao không áp dụng được cho nhà dân (phải có chuyên môn XD).
  - Giải pháp trung gian của dtPro MyHouse: Đơn giản và dễ sử dụng (không chuyên môn XD cũng sử dụng được) nhưng cũng chính xác tới 95%.
  - Phương pháp tính dự toán: Tính khối lượng, đơn giá ... (chỉ nói sơ bộ để hiểu bản chất thôi vì dtPro MyHouse đã tự động tính hết rồi)

  Trường hợp cần tìm hiểu kỹ hơn vui lòng học theo video bài giảng ngày 5/3/2017
 3. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  NDRG.B - Cài đặt và sử dụng dtPro MyHouse (16:50)

Chia sẻ trang này