Chia sẻ file tính dự toán đơn giản

Thảo luận trong 'Phần mềm dự toán nhà dân dtPro MyHouse' bắt đầu bởi thangdutoan, 29 Tháng sáu 2015.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Để phục vụ công việc, chúng tôi đã phát triển một tool dùng nội bộ, chỉ cần nhập các thông số sẽ tính dự toán căn nhà chính xác tới 95-98%. Do là tool nội bộ nên khá phức tạp, khó xài. Vả lại là cần câu cơm nên chúng tôi phải giữ để xài riêng.
  Chúng tôi trích một phần, cố gắng tối giản để mọi người, từ người thiết kế, nhà thầu cho tới chủ nhà đều có thể sử dụng được.
  Download: www.dutoan.com/thamkhao/DuToanM2-dutoan.com.xlsx
  [​IMG]
  Các bạn chỉ cần nhập giá vật tư, nhân công, các thông số cơ bản về căn nhà là có ngay dự toán.
  Ưu điểm:
  - Chỉ cần nhập giá vật tư nhân công là có đơn giá xây dựng, không phải ngồi đoán mò bốc thuốc rồi hỏi han người nọ người kia là đơn giá xây dựng giờ bao nhiêu m2. Trường hợp giá vật tư, nhân công thay đổi, chỉ cần nhập lại là có đơn giá xây dựng (hôm qua giá sắt 14, hôm nay giá sắt 18 thì đơn giá xây dựng tăng bao nhiêu?)
  - Có hướng dẫn nhập diện tích xây dựng rất rõ ràng và dễ hiểu, tránh việc lung bung hệ số này kia mái ngói mái tôn thì nhân thế nào. Khi nhập xong sẽ có ngay diện tích xây dựng.
  - Chúng tôi cũng tham khảo rất nhiều cách tính diện tích của nhà thầu để đưa ra cách tính khoa học nhất, và hy vọng cách này được áp dụng rộng rãi. Hiện nay mỗi nhà thầu tính một kiểu, nhiều người cố gắng đẩy các hệ số lên tối đa làm chủ nhà rất bối rối, không hiểu sao ông thầu B giá thấp hơn ông thầu A nhưng khi tính tổng dự toán thì lại cao hơn. Nếu bạn áp dụng cách tính này, vui lòng gọi nó là cách tính của "Thắng Dự Toán"

  Rất mong các bạn dùng thử và góp ý.
 2. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Một bác trên otosaigon nhờ tư vấn
  Mình dự định xây nhà cho ông bà ở Huế với diện tích theo bảng thiết kế mặt bằng như sau: với vật liệu trung bình thì hết khoảng bao nhiêu hả bác.
  thanks bác nhiều
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  Kết quả tính toán:
  Gửi bác
  1. Giá vật liệu, nhân công ở Huế em không chắc, chỉ nhập ước chừng. Bác coi lại nhé.
  2. Diện tích lấy ước chừng theo con số của bác, nếu cần bác tính lại cụ thể nhé.

  Gửi bác file
  www.dutoan.com/thamkhao/DuToanM2-dutoan.com-NhaHue.xlsx


  Phản hồi
  Cũng chính xác đó bác . Theo em cái này sử dụng tốt cho mọi người đặc biệt là những chủ đầu tư mới xây nhà. Có cái này Các bác sẽ có cái nhìn về chi phí ban đầu để xây nhà tránh xây xong nhà nợ đùm trên đầu.

Chia sẻ trang này