Đã rất nhiều lần mình nhận được câu hỏi giống thế này?

Thảo luận trong 'Phần mềm dự toán nhà dân dtPro MyHouse' bắt đầu bởi congtydutoan, 10 Tháng sáu 2021 lúc 21:34.

 1. congtydutoan

  congtydutoan Administrator

  [​IMG]
  - Thầy ơi giờ em nhận 3tr5 m2 được không?
  - Thầy ơi cái này đơn giản, em định báo giá hoàn thiện 5tr2 được không thầy
  - Rồi có cả những lần đã xài phần mềm dự toán của mình tính ra rồi, nhưng vẫn hỏi, em định giảm giá 300.000đ/m2 được không Thầy
  v...v...

  Thói quen của anh em Thầu là báo giá theo NGHE NGÓNG THỊ TRƯỜNG, ít khi nào tính toán cụ thể ra tổng giá trị thật của công trình. Nếu làm xuôi thì mình phải tính ra xem làm công trình đó chi phí hết bao nhiêu, rồi cộng tiền lời vào thì mới ra giá báo giá.
  Anh em toàn làm ngược, nghe ngóng, giá người này bao nhiêu, giá người kia bao nhiêu, rồi mình tăng giảm chút để báo. Và xảy ra rất nhiều chuyện dở khóc dở cười, lời không biết tại sao, lỗ không biết tại sao.
  Một vài lời khuyên với anh em khi báo giá:
  1. Nếu làm nhân công, có thể báo m2 phỏng phỏng cũng được. Vì nếu đội thiện chiến, quản lý tốt có thể tăng năng suất vài chục % nên nhận lỡ chút đỉnh vẫn không sao.
  2. Nhưng nếu làm phần thô hoặc trọn gói, PHẢI TÍNH ĐƯỢC CHI PHÍ CỤ THỂ. Vì phần vật tư bạn có tiết kiệm thì cũng chỉ được chút đỉnh thôi (vài % là cùng, nếu muốn tiết kiệm hơn thì chỉ có ăn bớt). VD: Với công trình thông thường, sẽ dùng khoảng 135 viên gạch (8x8x18) cho mỗi m2XD. Nhưng với nhà nhỏ hẹp thì lên 150 thậm chí 180-200 viên/m2. Tính sai sẽ phải bù lỗ, chứ chẳng thể tiết kiệm được đâu.
  3. Đa số anh em không hạch toán lời lỗ CHO TỪNG CÔNG TRÌNH được, đến cuối năm mới đếm lại tiền. Dư thì bảo lời, thiếu thì bảo lỗ. Vì vậy rất hay xảy ra trường hợp cái này gánh cho cái kia. Lúc trước tôi đã tư vấn cho một bạn, bạn tính được nên chỉ nhận những cái ngon, không nhận những cái lời ít hoặc lỗ, nên năm sau chỉ làm 3 cái mà lời nhiều hơn năm trước làm 8 cái.
  Anh em có thể lên thangdutoan để download bản miễn phí hạn chế chức năng nhưng vẫn tính được đơn giá m2 và dự toán cơ bản để có thể biết để nhận cho đúng nhé. Bản 6 tháng cũng chỉ 600k, bản full cũng chỉ 3tr6 (KM còn 3tr).
  Chúc anh em thành công.

Chia sẻ trang này