Dịch vụ triển khai bản vẽ thi công nhà dân (shopdrawing)

Thảo luận trong 'Dịch vụ tính dự toán & tư vấn kinh tế XD' bắt đầu bởi thangdutoan, 4 Tháng sáu 2017.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Trong thực tế thi công nhà dân hiện nay, rất hay xảy ra lỗi. Các bạn có thể tham khảo các bài về cái cột (bài 18), lệch tầng (bài 24), vụ lát nền (bài 25) trong series NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn tôi chia sẻ về thành công và thất bại khi làm thương hiệu xây dựng nhà dân NiceHouse, trong đó rất nhiều bài liên quan tới những khó khăn kỹ thuật và cách giải quyết của tôi. Link https://www.facebook.com/thangdutoan72
  Nguyên do là các công trường đều trông chờ hoàn toàn vào tay nghề cai và thợ, nên họ tay nghề non hoặc lơ đễnh chút là xảy ra chuyện ngay.
  construction-contract-shop-drawing
  Người nước ngoài làm việc khoa học hơn, họ biết con người ai cũng sai, nên dù có thiết kế chi tiết rồi họ vẫn làm thêm một bước là bản vẽ thi công (shopdrawing - do nhà thầu triển khai ở công trường), xong còn có mấy tầng giám sát, kiểm tra, nghiệm thu nọ kia.
  Nhà dân thì có mỗi ông cai, rất ít công trường có kỹ sư (tăng chi phí, cả chục tr tháng) và cũng rất hiếm chủ nhà thuê giám sát. Nên rất hay xảy ra sai sót. Nhưng thường là tự khắc phục và không nói thì đâu ai biết? Tới hồi hai ba năm sau mới thấm nứt ố tường nọ kia, xử lý rất phức tạp và tốn tiền.
  Hiện chúng tôi đã triển khai dịch vụ vẽ bản vẽ triển khai thi công (một dạng shopdrawing rút gọn). Các công trình sử dụng bản vẽ triển khai này sẽ giảm thiểu được sai sót và đạt chất lượng. Chúng tôi sẽ làm các việc:
  - Kiểm tra sơ bộ bản vẽ thiết kế (đúng bài bản là phải có bước thẩm tra thiết, nhưng nhà dân thường bỏ qua). Cái này gần như là thẩm tra, nhưng rất sơ bộ thôi. Nếu có sai sót nhỏ chúng tôi sẽ sửa luôn, sai sót lớn sẽ có ý kiến để thiết kế sửa.
  - Triển khai các bản vẽ thi công, hướng dẫn cách thức thực hiện cho đúng trình tự để đạt chất lượng công trình.
  - Ghi chú rõ ràng và dễ hiểu về tất cả các vấn đề hay xảy ra sai sót.
  Các ghi chú, chỉ dẫn phải dễ hiểu để chủ nhà, thầu - cai - thợ không rành bản vẽ cũng hiểu được. Tới khi thi công, cứ theo chỉ dẫn mà làm, chủ nhà cũng có thể nắm để nhắc nhở làm cho đúng.
  Đơn giá:
  - Phần kết cấu: 20.000đ-40.000đ/m2
  - Phần hoàn thiện: 40.000đ-120.000đ/m2
  Chi phí vẽ bản vẽ thi công này thường do nhà thầu trả, vì nó thuộc phạm vi của nhà thầu.
  Nếu bạn đã gần xong bản vẽ thiết kế và muốn có một bản vẽ triển khai, đặng kiểm soát công trình mình chất lượng hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi. 08.2244.6888 - 094.233.1972

Chia sẻ trang này