dutoan.com mở lớp: Hạch toán THU CHI - LỜI LỖ Công trình, giành cho chủ thầu

Thảo luận trong 'Giới thiệu - Bảng giá - Download' bắt đầu bởi thangdutoan, 19 Tháng bảy 2017.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Khóa tới: Thứ 6 ngày 21/7/2017
  Để đảm bảo thành công, chủ thầu phải làm được 2 việc:
  1. Tính được dự toán, biết được cái nào ngon, cái nào xương. Từ đó bỏ giá, lựa chọn công trình, cái nào ngon làm, cái nào xương nhường thằng khác.
  2. Trong quá trình làm phải hạch toán được Thu chi - Lời lỗ để rút kinh nghiệm, lời thì lời ở đâu, lỗ thì lỗ ở đâu để điều chỉnh cho phù hợp. Tiếp tục rút kinh nghiệm để báo giá các công trình sau sát hơn, đạt hiệu quả lợi nhuận cao hơn.
  hach toan cong trinh
  Về phần dự toán, đã có dtPro MyHouse. Hiện chúng tôi đang có lớp học vào thứ 3 hàng tuần và nhiều anh em đã học và ứng dụng tốt, giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều.
  Riêng phần hạch toán Thu chi - Lời lỗ, chúng tôi nhận thấy rất nhiều anh em khá yếu, nhiều người còn không thèm có cuốn sổ lận lưng. Lấy tiền công trình đút vào tủ, cần mua bán trả lương gì lại rút ra. Lời không biết, lỗ không hay. Nhiều khi rút tiền mua bán đưa vợ đưa bồ tùm lum cả, tới cuối công trình thiếu lại đi vay đắp vào, mà cuối cùng cũng chẳng biết lời hay lỗ.
  Nhưng tôi cũng biết nhiều thầu ghi chép sổ sách rất cẩn thận. Làm rất chắc chắn. Nhận vừa đủ sức làm, lời đủ thì làm, lời ít quá thà ngồi chơi cho sướng. Vì vậy, công việc rất vững chắc và nhàn nhã, không phải xoay sở xất bấc sang bang.
  Bản thân tôi cũng từng nhận thầu nên cũng khá hiểu (nhưng tôi là dân Kinh tế và viết được PM nên có hẳn một PM để quản lý). Lúc trước tôi cũng muốn phát triển một phần mềm hạch toán thu chi. Nhưng qua khảo sát, thấy nhiều thầu không đủ kiến thức và kiên nhẫn sử dụng các phần mềm dạng như vậy.
  Vì vậy, tôi chỉ làm một file trên Excel, có thể sửa trên điện thoại và trên máy tính. Nhập liệu rất đơn giản và dễ dàng. Nhưng vẫn thống kê được, xi măng bao nhiêu, gạch bao nhiêu, sắt thép bao nhiêu ... chi từ ngày này tới ngày này tổng số bao nhiêu, từng vật tư bao nhiêu.
  Để giúp anh em có các kiến thức cơ bản về hạch toán thu chi - lời lỗ công trình, chúng tôi sẽ mở các lớp vào thứ 6 hàng tuần. Nội dung chính:
  - Phương pháp thu chi và hạch toán để kiểm soát được thu chi, tránh ghi sót, ghi thiếu các khoản thu chi.
  - Cách ghi chép sổ sách, ghi chép vào file Excel trên điện thoại và trên máy tính.
  - Hạch toán lời lỗ. Đánh giá việc tiêu hao vật liệu, nhân công. Rút kinh nghiệm và tìm hướng xử lý.
  Học phí 800.000đ/người. Học 1 buổi. Đăng ký sớm để được giảm 50% còn 400.000đ. Riêng khách hàng cũ luôn được giảm 50%.
  Học vào tối thứ 6 hàng tuần, từ 18:30 tới 21:30 tại 233 Nguyễn Thái Sơn P7 GV http://dutoan.com/threads/lien-he.618/
  Đăng ký: 028.2244.6888 - congtydutoan@gmail.com hoặc comment ở dưới (vui lòng cho SĐT liên hệ).

Chia sẻ trang này