HỌC DỰ TOÁN NHÀ DÂN ONLINE - 1 SỐ BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ BÀI 5: ĐƠN GIÁ (P3)

Thảo luận trong 'Các lớp học online' bắt đầu bởi lienpham, 19 Tháng bảy 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Để xem video bào giảng, vui lòng đăng ký để ủng hộ tác giả.
  --------------------
  Lưu ý 1: Lẽ ra còn một mục nữa, là thuế GTGT. Nhưng với nhà dân thì thường phần thuế chỉ làm để hoàn công, nên tính riêng bên ngoài (chỉ tính phần nhân công với giá thấp)

  Lưu ý 2: Với nhà dân, thường người ta chia ra 3 phần: Nhân công, phần thô, trọn gói. Vì vậy, để cho tiện sử dụng, cũng nên chia thành 3 cột đơn giá để nếu nhận nhân công thì lấy cột nhân công, nếu nhận phần thô thì lấy cột phần thô, nếu nhận trọn gói thì lấy cột trọn gói

  Lưu ý 3: Phân biệt thô và hoàn thiện.
  Hiện ở Tp. HCM đa số công trình khoán phần thô hoặc khoán trọn gói. Còn rất ít khoán nhân công (thường ở vùng ven).
  Nhưng khái niệm phần thô như thế nào? Ở Hà Nội và một số địa phương khác phần thô là tính tới hết xây trát. Tất cả mọi công việc sau đó là phần hoàn thiện.

  Đối với nhà dân khu vực Tp. HCM thì phần thô đã bao gồm nhân công và vật tư phụ (xi măng, cát …) toàn nhà luôn rồi. Phần dây điện, ống luồn dây, hộp nối và phụ kiện điện; ống nước, côn tê cút và phụ kiện nước cũng là phần thô.

  Chủ nhà mua vật tư hoàn thiện về (bột trét, sơn nước, gạch ốp lát, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh …) thầu có trách nhiệm cung cấp vật tư phụ và lắp ráp.

  Có thể hiểu nôm na là đứng trong nhà cái gì chủ nhà sờ được là vật tư hoàn thiện. Chủ nhà mua. Còn tất cả trong tường không sờ vào được là nằm trong phần thô, thầu phải cung cấp. Kể cả mái tôn, mái ngói, kèo thép … chủ nhà (đứng trong nhà) cũng không sờ được nên cũng thuộc phần thô.

  Trong hình, đơn giá và thành tiền tách ra phần vật liệu thô, nhân công, vật liệu hoàn thiện.
  Các công tác trong phần khung chữ nhật: thuộc phần thô, chỉ tính nhân công và vật liệu phụ (xi măng cát …).
  Khung vuông: Các vật liệu hoàn thiện. Chỉ tính đơn giá và thành tiền hoàn thiện.

  Các bạn thấy công tác lát nền (ốp tường …) được tách làm 2 phần: Phần thô thì chỉ tính nhân công và vật liệu thô. Phần hoàn thiện chỉ tính gạch. Cách tách này thuận tiện khi giao phần hoàn thiện hoặc chủ nhà muốn mua vật tư thì có sẵn khối lượng để mua.

  Lưu ý 4: Ván khuôn là trường hợp đặc biệt. Vì nhà dân thì nhân công đã bao ván khuôn luôn, nên trong đơn giá, tôi tính luôn giá trị ván khuôn vào phần nhân công.
  ---------------
  HÃY ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY để biết cách BÁO GIÁ NHANH DỄ TRÚNG THẦU VÀ THI CÔNG CÓ LỜI
  Học phí ưu đãi giảm giá 50% chỉ còn 1.200.000đ
  Đăng ký ngay nhé: m.me/Dutoanonlinetdt
  ☎ LH: 076.992.8886
  Xem thêm thông tin tại: http://bit.ly/Dtoltdt

  [​IMG]

Chia sẻ trang này