Kinh nghiệm khởi nghiệp xây dựng p5

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm làm dự toán' bắt đầu bởi lienpham, 5 Tháng tư 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  [​IMG]
  Chuyện kể rằng giao cho 1 thằng Nhật và 1 thằng Việt đốn đám cây bằng nhau. Thằng Nhật bỏ ra 4h để mài rìu, chuẩn bị, chặt từ đâu trước, cây đổ xuống hướng nào, chặt cành kéo ra xếp gọn thế nào … rồi mới bắt đầu làm.


  5. Mài rìu
  Chuyện kể rằng giao cho 1 thằng Nhật và 1 thằng Việt đốn đám cây bằng nhau. Thằng Nhật bỏ ra 4h để mài rìu, chuẩn bị, chặt từ đâu trước, cây đổ xuống hướng nào, chặt cành kéo ra xếp gọn thế nào … rồi mới bắt đầu làm. Còn thằng Việt hung hăng xông vào chặt luôn. Kết quả trong 8h thằng Nhật làm xong gọn ghẽ đám cây, còn thằng Việt vẫn hì hụi chặt. Vì rìu cùn, cây đổ không hàng lối, cây nọ đè lên cây kia, vướng chỗ lại phải loay hoay tìm chỗ chặt, kéo ra không được để sắp xếp cho gọn ghẽ.
  Câu chuyện này minh họa cho việc, nếu bạn có kiến thức và chuẩn bị kỹ lưỡng thì hiệu quả công việc sẽ cao. Ngược lại, bạn không chuẩn bị kỹ, không chịu học hỏi để tìm ra phương pháp làm việc tốt nhất thì dù tốn công và vất vả nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn.
  Tôi vẫn nhắn nhủ anh em, là hãy cố gắng làm việc có khoa học. Hãy dành thời gian cho việc học hỏi các kiến thức kinh nghiệm để quản lý và kiểm soát công việc tốt hơn. Khi kiểm soát được công việc, bạn càng có nhiều thời gian để học hỏi, và công việc ngày càng phát triển.
  Bạn nhìn danh sách các mục kiến thức – kỹ năng cơ bản cần học ở bài 4. Có thể thấy, đó là lượng kiến thức khổng lồ. Bạn không cần phải học hết ngay, nhưng phải bắt đầu ngay, học được phần nào, áp dụng ngay phần đó. Trên trang www.thangdutoan.vn có rất nhiều tài liệu và video bổ ích. Có thể tranh thủ lúc ngồi quán cà phê cắm tai nghe, tranh thủ lúc tập thể dục, vừa tập vừa nghe. Có thể lúc đầu chỉ dành khoảng 30-60 phút một ngày, sau khi những kiến thức đó áp dụng có hiệu quả bạn sẽ nhàn nhã hơn, có thể tăng thời gian học lên.
  Hãy học, ngay bây giờ.
  www.thangdutoan #thangdutoan #kinhnghiemkhoinghiepxaydung

Chia sẻ trang này