Kinh nghiệm khởi nghiệp xây dựng p6

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm làm dự toán' bắt đầu bởi lienpham, 7 Tháng tư 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  KINH NGHIỆM KHỞI NGHIỆP XÂY DỰNG
  6. “Em bận lắm”
  Là câu tôi thường nghe, khi khuyên anh em bỏ thời gian để học.
  Đó là một nghịch lý, như bức tranh ở dưới mô tả. Nếu lắp bánh xe tròn, năng suất sẽ cao hơn, tốn ít sức lực hơn. Nhưng ba thằng trâu bò kia quá bận để tìm hiểu và lắp cái bánh xe tròn, và tiếp tục trâu bò suốt đời.
  Còn các bạn cứ lao vào một vòng xoáy luẩn quẩn. Sáng sớm xách xe ra khỏi nhà, đến (các) công trường. Sắp xếp, giao việc. Xong ra quán cà phê ngồi chém gió. Chủ nhà gọi lại tất tả chạy. Chiều đi nhậu, gọi là mở rộng quan hệ. Đêm mới ngắc ngư về nhà.
  Thậm chí việc sổ sách, giấy tờ cũng còn bỏ bê, thì nói gì tới việc học. Mấy cái ghi chép thu chi nợ nần, mấy ngày đầu còn hăng hái. Đi nhậu ba bữa, quên, tới lúc sờ tới nhớ nhớ quên quên, nản, bỏ luôn. Ứng cục tiền về quăng vào trong tủ, cần gì rút ra, khỏi đếm, khỏi sổ sách. Tới hồi xong công trình, lời không biết lỗ không hay. Thiếu tiền trả lương, trả vật tư lại xoay sở vay mượn. Rồi than lỗ. Nhưng thực ra có khi đã xài hết cmn trong các trận nhậu ngắc ngư hay mua xe, mua đất rồi, chứ đâu có lỗ.
  Và bây giờ, tôi sẽ nhủ các bạn: “Hãy học”. Và nếu bạn đã dợm miệng trả lời: “Em bận lắm” thì chúc mừng bạn. Một ngày nào đó bạn sẽ vô cùng nhàn nhã vì chẳng còn ai giao việc cho bạn làm nữa. Còn tôi sẽ xóa ngay bạn khỏi bộ nhớ, cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. Tôi đ phải anh bạn, đ phải người thân của bạn. Tôi chỉ là thằng tư vấn, và tư vấn bạn đ nghe, thì đấy đ phải lỗi của tôi.
  Muốn thành công, phải học
  www.thangdutoan #thangdutoan #kinhnghiemkhoinghiepxaydung
  [​IMG]
  [​IMG]

  4 bìn

Chia sẻ trang này