Livestream KINH NGHIỆM KHỞI NGHIỆP XÂY DỰNG buổi 18

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm làm dự toán' bắt đầu bởi lienpham, 25 Tháng sáu 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Livestream KINH NGHIỆM KHỞI NGHIỆP XÂY DỰNG buổi 18 với chủ đề: Nguyên tắc làm thương hiệu với anh em Thầu, công ty xây dựng nhỏ.
  Đặc trưng của ngành xây dựng: Giới thiệu truyền miệng là chính. Và phải là người thật việc thật. Muốn nhận được công trình thì chủ nhà phải TIN TƯỞNG.
  Vì vậy cách làm thương hiệu cũng sẽ có nhiều cái khác với cách làm của những cửa hàng online, khác với cách làm của các thương hiệu lớn. Ngân sách không dư dả, nên thường hay làm theo kiểu du kích, mưa dầm thấm lâu.
  Mời anh em đón xem vào 21h ngày 24/6/2019
  - Có thương hiệu, bán đắt hàng, được giá cao
  - Anh em thầu có thương hiệu, nhận được nhiều, giá cao
  - Trước giờ là hữu xạ tự nhiên hương. Nhiều anh em cũng có thương hiệu, nhưng phải trả giá bằng cả chục năm
  - Có thể sử dụng các công cụ 4.0 để làm thương hiệu, rút ngắn thời gian, có khi chỉ 1 năm là nổi như cồn.
  - Nhưng nói gì thì nói, chất lượng phải OK. Nếu không thì chỉ là hư ảo thôi. Vậy nhưng trong thực tế có khá nhiều công ty làm không ra sao mà vẫn nổi như cồn.
  - Chất lượng rồi, nhưng phải biết làm thương hiệu (đánh bóng). Như vụ hoa hậu bán dâm ... họ rất giỏi đánh bóng để bán được giá. Về cái này thì dân xây dựng thua dân bán bướm xa.
  - Đánh bóng rồi, phải biết kênh để quảng bá để lan truyền tới khách hàng.
  NHƯ VẬY, LÀM THƯƠNG HIỆU SẼ CÓ 2 BƯỚC:
  BƯỚC 1: Chất lượng và đánh bóng. Đánh bóng cũng là quan trọng, vì có hũ vàng mang nhét gầm giường cũng chẳng ai biết. Ngược lại mấy thằng mang vàng giả đeo đầy người thì cả làng xôn xao.
  BƯỚC 2: Quảng bá. La làng lên để nhiều người biết. Face, Youtube, Web, Zalo, FanPage, Instagram ...
  Nguyên lý có vẻ đơn giản, nhưng nó là cả một môn nghệ thuật, và nhiều người học cả chục năm cũng chưa đâu tới đâu. Bản thân tôi học và làm thương hiệu từ 14 năm nay, vẫn liên tục học nữa, và đến giờ mới hơi tự tin để nói về vụ thương hiệu với anh em xây dựng. Thực ra Xây dựng thì chỉ sử dụng phần kiến thức khá nhỏ.
  www.thangdutoan.vn #thangdutoan

Chia sẻ trang này