Lựa chọn cuộc sống

Thảo luận trong 'Suy tư' bắt đầu bởi lienpham, 2 Tháng mười hai 2018.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  [​IMG]
  Từ khá lâu, tôi đã lựa chọn một cuộc sống AN NHIÊN, sống vui vẻ, bằng lòng với hiện tại, chú trọng tới trải nghiệm cuộc sống của mình cũng như những người thân.

  Nhưng thỉnh thoảng đọc báo, xem tivi, nhất là đợt vừa rồi xem loạt SHARK TANK (chương trình này cũng là diễn thôi, nhưng nó cũng mang lại cảm hứng cho người xem về khát vọng vươn lên - khởi nghiệp, tôi sẽ làm một bài về nó sau) tự nhiên lại mong muốn làm lớn. Chẳng hạn tôi có thể làm một hệ sinh thái xoay quanh những dịch vụ cho thị trường nhà dân, từ các phần mềm (như kiểu cái dtPro MyHouse tôi đang bán) tới các dịch vụ và app kết nối các nhà thầu, kết nối chủ nhà, nhà thầu, các nhà cung cấp vật liệu, các app quản lý công việc của nhà thầu ... Với thị trường cả trăm nghìn căn nhà mỗi năng (tương đương với vài trăm ngàn tỷ đồng) thì các dịch vụ này sẽ có giá trị rất lớn.
  Nhưng nếu làm, tôi phải sẵn sàng chấp nhận phải lăn lộn và có thể cắm mặt vào công việc mười mấy tiếng một ngày.
  Rồi lại đọc được chuyện của Anh Vũ. Lùm xùm từ lâu, nhưng câu chuyện được giữ khá kín, và chẳng ai hiểu bản chất câu chuyện thế nào. Chỉ thấy qua vài video gần nhất, thấy anh Vũ có vẻ như không còn bình thường nữa, khác xa với con người tràn đầy năng lượng với những phát ngôn hơi ngông cuồng. Thành công đó, giàu có đó, tiền bạc nhiều đó, nhưng liệu giờ anh Vũ, chị Thảo, và con cái gia đình họ có hạnh phúc không?
  Nên thỉnh thoảng mong ước làm lớn trỗi dậy, tôi để một vài ngày cho nó nguội dần đi. Vẫn quyết định sống một cuộc sống nhẹ nhàng, êm đềm. Buồn buồn ôm cây đàn nghêu ngao. Kệ ai sân si hối hả vội vã
  AN NHIÊN
  Last edited: 2 Tháng mười hai 2018

Chia sẻ trang này