Marketing bá đạo thật

Thảo luận trong 'Suy tư' bắt đầu bởi lienpham, 22 Tháng năm 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Marketing bá đạo thật
  (hay là một CASE STUDY về việc lấy cảm tình khách hàng, anh em Xây dựng liệu có thể áp dụng?)
  Trong hình là Bách Hóa Xanh bán 2 trái Chery Mỹ với giá hơn 4000đ, với lời bình: "Khi bạn có 4 ngàn nhưng thích ăn Chery Mỹ". Mình chắc cái này phải là sư tổ marketing nghĩ nát óc mới ra chứ không phải vô tình có thằng/con dở hơi nào mua 2 trái chery rồi họ chụp lại đăng face đâu.
  Trong mấy bài giảng về Marketing cho anh em thầu xây dựng, mình cũng hay lấy cái ví dụ về cách họ training nhân viên.
  Mình ra mua mấy trái mận, em nhân viên vạch cái bao xốp ra, xong bảo trái này không ngon, em đổi cho anh.
  Lúc ý thì sướng. Nghĩ bụng chắc mình đẹp trai nên em nhân viên thương nó mới đổi cho như vậy.
  Đi về giữa đường cái bản năng marketing trỗi dậy, mới xâu chuỗi lại và suy luận ra, các cháu được đào tạo như vậy. Tức là họ THỂ HIỆN VIỆC QUAN TÂM ĐẾN KHÁCH HÀNG một cách rất có tính toán. Có khi cái trái mận ấy nó chẳng làm sao hết, nhưng các cháu cứ đổi, để mấy thằng ngu ngơ như mình thấy sướng, nghĩ bụng ôi sao cái siêu thị này tốt nhỉ, nhẽ ra quả hư thì gặp gà thì phải cố bán cho hết mà thu hồi vốn chứ, lại vạch ra rồi đổi lại.
  Và chỉ mấy động tác nhỏ vậy thôi, đã LẤY ĐƯỢC HOÀN TOÀN LÒNG TIN của khách hàng. Nhất là trong thời buổi thật giả lẫn lộn, truyền thông suốt ngày la lối về thuốc sâu thuốc tăng trưởng nọ kia ... (vụ truyền thông này có khi cũng do các siêu thị cố tình làm, sẽ nói ở vụ sau)
  Qua cái CASE STUDY này, anh em xây dựng có rút ra được bài học gì không? Có bao giờ anh em đã CỐ TÌNH làm một việc gì để tỏ ra cho chủ nhà thấy là mình là người có tâm hay không? Hay làm việc gì đó để chủ nhà thấy như mình chăm sóc ngôi nhà của họ như chính ngôi nhà mình?
  ĐÓ LÀ NGHỆ THUẬT. VÀ BẠN PHẢI LÀ MỘT NGHỆ SỸ.
  ------------------------------
  Tôi đã post bài nhận đăng ký khóa học "Xây dựng thương hiệu cho công ty xây dựng nhỏ từ số 0 giúp nhận được GẤP ĐÔI số công trình mỗi năm" trên thangdutoan.vn, có thể xem tại http://bit.ly/HocThuongHieu01
  Nhưng may quá, chưa ai đăng ký. Vì giờ có đăng ký thì tôi cũng chẳng làm kịp giáo trình. Đang tối mắt tối mũi với cái Khóa học Dự toán nhà dân Online. Nếu bạn nào quan tâm, có thể mua từ bây giờ, nhưng cái nhà dân thì có học ngay, nhưng cái thương hiệu thì phải nửa tháng nữa mới có.
  Đăng ký khóa nhà dân http://bit.ly/HocDTNDOnline01
  Rất mong anh em sẽ tiếp tục ủng hộ Thắng Dự Toán và www.thangdutoan.vn#thangdutoan #thangdutoanonline Congty Dutoan
  Các video bài giảng, livestream trước xem tại https://thangdutoan.vn/videos-kinh-nghiem-nganh-xay-dung/

  [​IMG]

  3 bình luận
  1 lượt chia sẻ

Chia sẻ trang này