NHẬT KÝ THI CÔNG : Chapter 3. CHECK LIST

Thảo luận trong 'Quản lý dự án' bắt đầu bởi congtydutoan, 12 Tháng sáu 2021.

 1. congtydutoan

  congtydutoan Administrator

  [​IMG]
  “Bọn Tây” có cách làm việc rất khoa học. Tất cả mọi việc cần làm, họ đều ghi chép và lập thành các check list. Xong việc nào, đánh dấu việc đó. Tất cả các tính toán, ghi chú đều được ghi chép lại cẩn thận để tra cứu khi cần thiết.
  Với những công cụ online hiện nay, các công việc được chia sẻ cho nhiều người cùng theo dõi, thực hiện và thảo luận thì còn tiện lợi hơn nữa. Tất cả mọi vấn đề đều được chia sẻ trong thời gian thực, mọi người đều nắm bắt được và cùng tiến hành.
  Còn anh em mình thì hầu hết vẫn mang phong cách của một nền nông nghiệp giàu truyền thống. Tất cả đều dựa vào trí nhớ. Tôi cũng đã từng như thế. Và cũng đã từng tràn ô nhớ và bể lung tung cả.
  Cũng từng thử nhiều giải pháp để quản lý công việc cho khoa học. Lúc quản lý dự án xây dựng một nhà hàng bia ở đường Phổ Quang, mình sử dụng kết hợp Google Docs và Google Sheets. Sau đó cũng thử vài giải pháp nữa như Trello …
  Sau nhiều anh em như Lãm (Rạch Giá), Công (FutaCons), Lực (Biên Hòa) giới thiệu xài cái MyXteam. Cái này do một bạn KTS phát triển để phục vụ công việc của chính công ty bạn, nên rất gần gũi với anh em Xây dựng.
  Có cái này để quản lý các công việc thì khỏi lo luôn.
  Mình tạo một công trình, add P. và những người liên quan vào. Và thông báo là từ giờ trở đi cố gắng liên lạc và làm việc trên MyXteam cho nó tập trung, chứ xài Zalo sau này công việc nhiều, đi kiếm lại các thông tin bàn thảo cũ hết cả hơi mà có khi trôi mất tiêu, không biết ở đâu mà kiếm.
  * Nhắn tin tới m.me/thangdutoan.vn để nhận tài liệu miễn phí về MyXteam nhé.
  #NhatKyThiCongThangDuToan

Chia sẻ trang này