NHẬT KÝ THI CÔNG: Chapter 4. TIẾN ĐỘ

Thảo luận trong 'Quản lý dự án' bắt đầu bởi congtydutoan, 12 Tháng sáu 2021.

 1. congtydutoan

  congtydutoan Administrator

  [​IMG]
  Công trình này 160m2, 1 hầm 1 lửng 7 tầng, mình ướm ướm nhanh cũng phải trên 8 tháng. Nhưng để chính xác thì phải lập tiến độ cụ thể.
  Anh em làm công trình lớn, bài bản thì thường sử dụng MS Project hoặc các phần mềm chuyên dụng. Nhưng mấy cái đó nhiều tính năng nên cũng rất rối rắm, khó sử dụng. Mình thường sử dụng file Excel mình đã kỳ công lập công thức và định dạng để vẽ tiến độ tự động, chỉ nhập số ngày là biểu đồ tiến độ tự chạy, rất nhanh và dễ sử dụng.
  Lập tiến độ thì thấy cũng khoảng trên dưới 300 ngày (~10 tháng). Lâu chủ yếu ở thời gian chuẩn bị và xử lý nền. Vì phải chờ có giấy phép thì mới tháo dỡ nhà cũ được. Sau khi đập phá tháo dỡ xong thì mới ép cọc và ép cừ tường vây được.
  Thực ra nếu muốn nhanh thì vẫn có thể làm gối đầu, nhưng cũng chẳng gấp lắm, nên cứ từ từ cũng được.
  Sau này sẽ yêu cầu nhà thầu lập tiến độ (và phải cam kết tiến độ đó, chứ nhà thầu Việt Nam mình thì dây thun lắm). Kết hợp với tiến độ nhà thầu để điều chỉnh lại tiến độ này. Với truyền thống dây thun thì phải rất kiên quyết may ra mới làm được đúng theo tiến độ đề ra.
  *******
  Anh em nào muốn lấy file Excel tiến độ tự động 1 Hầm Lửng 7 tầng này, vui lòng like và share bài viết này rồi nhắn vào m.me/thangdutoan.vn với nội dung “Tôi đã like, share và muốn nhận file Excel tiến độ công trình 1 hầm + lửng + 7 tầng lầu” nhé.
  Trong quá trình triển khai thi công, tôi sẽ cập nhật theo từng giai đoạn thi công thực tế. Theo dõi và down file cập nhật tại thangdutoan.vn
  * Đây là 1 Chapter trong cuốn "Nhật ký thi công", tôi viết theo kiểu nhật ký, mỗi ngày một chapter ghi chép việc tôi quản lý thi công một công trình, trong đó lồng ghép các kiến thức kinh nghiệm về xây dựng, quản lý, thương hiệu, tìm kiếm khách hàng ... cũng có đôi ba câu chuyện tình cảm cho thêm phần hấp dẫn. Mời các bạn đón theo dõi theo hagstag #NhatKyThiCongThangDuToan

Chia sẻ trang này