Phần mềm dtPro MyHouse bản tính theo m2XD

Thảo luận trong 'Phần mềm dự toán nhà dân dtPro MyHouse' bắt đầu bởi thangdutoan, 13 Tháng một 2018.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Từ lúc bắt đầu làm dự toán nhà dân ở SG cách nay 20 năm, tôi đã phải luôn tìm cách đơn giản tối đa, vì đa số chủ nhà và thầu tay ngang nhìn vào dự toán như nhìn vào bức vách. Sẽ là cực vô lý nếu bắt khách hàng phải học để hiểu cái thứ mà họ đã phải bỏ tiền ra để thuê làm.
  - Đầu tiên tôi tính theo kiểu dự toán nhà nước. Ngồi giải thích cả buổi cái tư duy trí tuệ đỉnh cao loài người cho họ, mà chẳng thể hiểu nổi. Tại sao phải lằng nhằng thế, nó bảo bao tiền tao trả là xong, làm gì phải định mức đơn giá nọ kia, tao có liên quan gì tới nhà nước đâu? Mà cuối cùng, kết quả lại SAI, thế mới đau. Thường cao hơn thị trường mười mấy hai chục %.
  - Rút gọn dần, thì KS, KTS hiểu. Còn chủ nhà và thầu tay ngang vẫn không hiểu được diễn giải dầm D5 ở bản vẽ KC16 thì xem thế nào ...
  - dtPro MyHouse đã là một bước tiến vượt bậc. Đơn giản hóa rất nhiều mà vẫn tính được dự toán chính xác. Nhưng cũng dừng lại ở những người BIẾT VI TÍNH, tối thiểu là phải thạo Excel, Word. Và cũng phải có một chút kiên trì, vì vẫn phải đọc hết mấy trăm trang hướng dẫn và mày mò sử dụng.
  - Vì vậy, tôi làm thêm đợt rút gọn CUỐI CÙNG này nữa - hy vọng sẽ là cuối cùng, vì sẽ đơn giản tới mức không đơn giản hơn được nữa. Làm theo đúng tư duy tính theo m2XD mà mọi người đã quen. Phần mềm sẽ hỗ trợ việc tính đơn giá từ giá vật tư thị trường, điều chỉnh cho phù hợp với quy mô công trình (số tầng cao, ngang rộng hẹp, diện tích lớn nhỏ, số WC, số phòng ngủ, dễ thi công hay không ...) nhưng giao diện chỉ là nhập số m2XD rồi bấm cái là có dự toán thôi.
  Cũng phải nói thật là loay hay cả tuần nay rồi. Quyết định là bỏ hết tư duy của dtPro MyHouse hiện tại, lấy một tờ giấy trắng, làm hoàn toàn cái mới. Nghĩ xem chủ nhà, thầu tay ngang cần gì, họ sẽ thao tác thế nào, nhập liệu, bấm nút ra sao, mong chờ điều gì ... để làm một giao diện cho phù hợp CHỈ TRONG 1 BẢNG thao tác. Mà vẫn cứ loay hoay về cái cũ.
  Thực ra cái cũ cũng đã phải trải qua quá trình y chang như này. Loay hoay xoay sở để nhét tất cả vào 1 bảng duy nhất, tiện dụng tối đa. Nhớ lúc đó còn ở Nha Trang, không biết bao lần bỏ đó lững thững đi bộ ra biển ngắm trời mây và sắp xếp lại giao diện cho tối ưu nhất.
  Nhưng chắc sẽ nhanh thôi. Vì mọi thuật toán tính toán đều lấy từ cái dtPro MyHouse sang, nên xong giao diện chỉ vài ngày là phát hành thôi.
  upload_2018-1-13_7-46-39
  Chắc sẽ phát hành song song 2 bản:
  - Bản theo m2XD mọi người đều sử dụng được. Tính nhanh lúc đầu để báo giá.
  - Bản theo khối lượng chi tiết (hiện tại) vẫn phát triển, giành cho người kỹ thuật và muốn tính sâu hơn.
  Cố gắng tuần sau phát hành, không biết kịp không?

Chia sẻ trang này