PHẦN MỀM DỰ TOÁN TỰ ĐỘNG: CHẠM TỚI GIẤC MƠ!

Thảo luận trong 'Giới thiệu - Bảng giá - Download' bắt đầu bởi lienpham, 28 Tháng mười một 2018.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Lúc làm đồ án tốt nghiệp, Khoa KTXD rất khuyến khích làm các đề tài mới. Mình khoái tin học, hỏi các Thầy, các Thầy khuyến khích làm một là phần mềm tính dự toán, hai là phần mềm lập dự án đầu tư.

  PHẦN MỀM DỰ TOÁN TỰ ĐỘNG: CHẠM TỚI GIẤC MƠ!
  Lúc làm đồ án tốt nghiệp, Khoa KTXD rất khuyến khích làm các đề tài mới. Mình khoái tin học, hỏi các Thầy, các Thầy khuyến khích làm một là phần mềm tính dự toán, hai là phần mềm lập dự án đầu tư. Mình chọn làm đề tài lập trình lập dự án đầu tư. Rồi chết đồ án, lãng nhách (sẽ kể sau).
  Tuy nhiên cũng có nghiên cứu sơ qua về phần mềm dự toán. Lúc ấy nghĩ về PM dự toán là cái gì đó hoành tráng lắm, nhập số liệu nọ kia rồi tính ra dự toán. Sợ không đủ sức làm.
  Tới hồi lúc ra trường, sử dụng mấy PM dự toán mới thấy, thực ra, gọi là PM dự toán nhưng nó chỉ là công cụ để TRA CỨU ĐỊNH MỨC ĐƠN GIÁ theo kiểu nhà nước. Chứ chưa phải là phần mềm dự toán, vì gần như không hỗ trợ gì việc tính khối lượng cả. Với dự toán tư nhân thì họ chẳng cần mấy PM đấy làm gì. Thậm chí lúc mới mở cửa, mấy ông mang bảng dự toán kiểu nhà nước mấy thằng Tây đuổi ngay về, bảo làm bảng Excel lump-sum là đủ rồi.
  Vẫn nung nấu làm một phần mềm dự toán TỰ ĐỘNG. Tức là tự động hóa từ khâu tính khối lượng cho ra tới dự toán. Cũng đã có một phiên bản nhà dân từ năm 2005, nhưng tới năm 2016 đầu 2017 thì mới phát hành bản hoàn chỉnh, với tên gọi dự toán nhà dân dtPro MyHouse. Tuy tự động hóa được tới 90% công việc, nhưng ngặt nỗi là chỉ tính được công trình nhà dân mà thôi.
  Từ đó tới nay vẫn cố gắng nghiên cứu và phát triển để tính được cho cả các công trình lớn (văn phòng, nhà xưởng, chung cư ...). Tuy có nhiều khó khăn, nhưng hiện đã xong tới 80%, đang tới giai đoạn hoàn thiện.
  Tuy nhiên, giai đoạn đầu này, sai số còn khá lớn.
  + Nếu sử dụng chức năng [KHÁI TOÁN], sai số có thể tới 25-30% (nhưng nhập số liệu rất nhanh, chỉ 5-10 phút)
  + Nếu sử dụng chức năng [DỰ TOÁN CƠ SỞ], sai số có thể tới 10-15%, thời gian nhập liệu khoảng 15-20 phút (cho một chung cư 2 hầm và 20 tầng nổi, quy mô 100.000m2 sàn XD).
  + Nếu sử dụng chức năng [DỰ TOÁN CHI TIẾT], gần như không sai số do người dùng tự nhập, tự kiểm tra nhưng thời gian chỉ giảm được khoảng 50-60% so với bóc bằng các PM khác.
  Rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ, để mình có cảm hứng và nghị lực phát triển tiếp phần mềm này. Đang cố gắng ra bản demo vào cuối tuần này.

  [​IMG]

Chia sẻ trang này