Stay hungry, stay foolish

Thảo luận trong 'Suy tư' bắt đầu bởi thangdutoan, 26 Tháng một 2018.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  HÃY CỐ GẮNG, HÃY LIỀU LĨNH, ĐỪNG SỢ THẤT BẠI
  CUỘC ĐỜI SẼ TRẢ LẠI CHO MÌNH NHỮNG GÌ MÌNH ĐÁNG ĐƯỢC NHẬN!
  [​IMG]
  Hôm qua ngồi chém gió với Thành, một học viên, cộng tác viên bán PM, có thể coi như là một FAN cũng được nữa.
  Bạn tâm sự những chia sẻ của mình trên Facebook "Thắng Dự Toán", nhất là phần "NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn" đã giúp bạn rất nhiều, nhất là khi đứng trước những quyết định khó khăn, những ngã rẽ lớn.
  Từ sau khi xuất bản cuốn "Cẩm nang dự toán và quản lý chi phí xây nhà", có nhiều bạn gọi điện, nhắn tin, nói: "Anh viết đúng thế, rất đồng cảm, em cũng trải qua y chang như vậy". Nhiều bạn đến tận nơi mua sách, chém gió, xin chữ ký, vì: "Em muốn gặp anh, chứ mua thì mua trên Lazada Tiki hay nhà sách cũng được vậy".
  Vui vì nhiều bạn đồng cảm, đánh giá cao cái "NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn". Thực ra trước giờ chưa có một cuốn sách viết về việc thầu xây dựng - thiết kế - xây nhà chân thật và gần gũi như vậy. Phải là người đã trải qua, từng trải nghiệm những vui buồn cay đắng, thậm chí đau khổ với nghề mới có thể viết ra những điều gan ruột của anh em làm nghề như vậy, đọc, mỗi người đều thấy có một chút hình bóng mình trong đó.
  Câu chuyện may-rủi-rủi-may trong "Tái ông thất mã" đúng vô cùng với trường hợp của mình. Khi ở tận cùng của đau khổ, phá sản, danh dự bị tổn thương nghiêm trọng vì không thể thực hiện lời hứa với chủ nhà và anh em, stress nặng nề, thậm chí đã có ý định tự tử, tôi không thể ngờ được thất bại đó lại là sự may mắn về sau này. Vì nhờ có nó mà tôi mới có thể viết được "NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn" gần gũi và tâm đắc với anh em thầu - thiết kế đến vậy.
  Vì vậy, nếu các bạn đang tìm kiếm thành công, hãy cố gắng hết mình. Đừng sợ thất bại. Cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Thất bại của hôm nay có thể sẽ là tiền đề cho sự thành công mai sau.
  Chui vào trong góc phòng, gặm nhấm thất bại, tìm nguyên nhân, rút kinh nghiệm. Khóc cũng được. NHƯNG ĐỪNG NẢN CHÍ.
  Sáng mai lại xốc tới, tìm kiếm thành công như chưa hề có giọt nước mắt hôm qua.
  Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ trang này