TẠI SAO GIÁ VẬT TƯ TRONG BẢNG LỜI LỖ LẠI THẤP HƠN GIÁ EM NHẬP VÀO?

Thảo luận trong 'Phần mềm dự toán nhà dân dtPro MyHouse' bắt đầu bởi lienpham, 25 Tháng tư 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Phần mềm dtPro MyHouse có thể tính được cả dự toán để các bạn báo giá, tính được cả LỜI LỖ THỰC TẾ để các bạn hạch toán chi phí lời lỗ. Từ đó các bạn sẽ quyết định báo giá bao nhiêu là phù hợp.

  TẠI SAO GIÁ VẬT TƯ TRONG BẢNG LỜI LỖ LẠI THẤP HƠN GIÁ EM NHẬP VÀO?
  Vừa có bạn hỏi, nên post lên đây vì có thể nhiều người cần
  - Phần mềm dtPro MyHouse có thể tính được cả dự toán để các bạn báo giá, tính được cả LỜI LỖ THỰC TẾ để các bạn hạch toán chi phí lời lỗ. Từ đó các bạn sẽ quyết định báo giá bao nhiêu là phù hợp.
  - Sheet LoiLo có 2 phần.
  + Phần trên để bạn TÍNH LẠI giá trị vật tư, nhân công THỰC TẾ. Khối lượng thực tế có thể có thay đổi chút ít, đơn giá cũng có thể thay đổi (do bạn đàm phán được giá tốt hơn hay thực tế giá lại cao hơn ...). Ở đây, tôi đang nhập vào con số giả định là sẽ rẻ được 5%, tuy nhiên, cái này nhập để giả dụ vậy thôi, khi bạn làm bạn nhập lại theo thực tế.
  + Phần dưới dùng để tính các chi phí gián tiếp. Khi làm dự toán báo giá, mình nhập theo tỷ lệ %. Còn bây giờ mình sẽ tính cụ thể và sẽ chính xác hơn. Tùy từng đơn vị mà sẽ thêm bớt cho phù hợp. Ví dụ đơn vị cần thêm kỹ thuật thì tính lương kỹ thuật vào, nhưng nếu thầu trực tiếp coi thì bỏ đi. Hoặc chỉ nhận nhân công thì đâu cần kho, bỏ đi. Nếu thêm chi phí nào thì chèn thêm dòng thôi, vì cái này chỉ là Excel thôi mà.
  - Sau khi nhập 2 phần trên thì bên dưới sẽ có ngay con số lời/lỗ thực tế để bạn biết và cân nhắc báo giá cho phù hợp.

  Nói chung dtPro MyHouse được xây dựng với gần như đầy đủ hết những gì bạn cần. Nhưng phải chịu khó mày mò mới sử dụng được hết các chức năng.

  [​IMG]

  [​IMG]  Bạn hãy coi kỹ hướng dẫn và các video trên www.thangdutoan.vn nhé
  Xem thêm
  Video livestream Kinh nghiệm khởi nghiệp xây dựng tại đây
  Full các chapter sách Kinh nghiệm khởi nghiệp xây dựng đã viết tại đây


  Tags: thangdutoan, kinh nghiem khoi nhiep xay dung

Chia sẻ trang này