THUỞ HÀN VI KHỞI NGHIỆP

Thảo luận trong 'Suy tư' bắt đầu bởi lienpham, 24 Tháng sáu 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  Nhắc vụ phát tờ rơi, tự nhiên bồi hồi nhớ thủa hàn vi khởi nghiệp. Thì ra mình cũng nhiều ý tưởng và chịu khó làm phết.
  1. Dũng cảm nhất là quyết định đăng báo: "Nhận tính dự toán các loại công trình". Các bạn cứ tưởng tượng lương được có 700.000đ, thiếu thốn trăm bề, nhiều hôm không còn tiền mà đổ xăng để đi làm nữa, mà dám bỏ ra một khoản 2tr để thực hiện việc này, và xác định đăng báo mà KHÔNG CÓ AI HỎI thuê làm là mất. Nghiên cứu kỹ lắm, Thanh Niên, Tuổi Trẻ ... nhưng sau quyết định chọn Sài Gòn Tiếp Thị, may mà đúng. Chứ hồi đó đăng xong chẳng có ma nào hỏi thì chắc giờ vẫn đang làm CHUYÊN VIÊN DỰ TOÁN ở một công ty tư vấn to thật to nào đó.
  Đến bây giờ, vụ này vẫn là vụ khởi nghiệp CỰC KỲ THÀNH CÔNG đối với tôi. Ngoài chuyện kiếm được tiền (lương chỉ có 700.000đ nhưng tháng nào tôi cũng kiếm được từ làm dự toán 4-5tr) thì tôi còn được làm quen với rất nhiều người giỏi, làm và hợp tác với nhau từ đó tới giờ.
  2. Dutoan.com cũng là một dự án thành công. Lúc đấy nào đã biết website là gì, cả nước chỉ có lác đác web thử nghiệm. Mình vay tiền Hung Pham Anh500.000đ để chạy xuống tận Công viên Phần mềm Quang Trung mua. Mua mà cũng chẳng biết làm gì tiếp theo để kiếm tiền nữa.
  3. Thấy hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao ở Công viên Tao Đàn, mình không có tiền tham gia, bèn in tờ rơi đi phát lén. Bảo vệ đuổi thì lại chạy, êm phát tiếp. Thế mà cũng kiếm được nhiều khách hàng phết, trong đó có Anh Thắng Quốc Lâm.
  4. Đợt đấy VietBuild cũng mạnh. Mình cũng in tờ rơi rồi phát lén. Từ hồi còn ở Trung Tâm triển lãm quốc tế ở Tân Bình, sau chuyển qua sân Phú Thọ. Nhưng về sau lúc họ làm ở Nguyễn Văn Linh thì không còn nhiều ý nghĩa về Xây dựng nữa.

  Xem thêm phần tự truyện "NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn"
  https://thangdutoan.vn/sach-t…/tia-lua-tu-dong-tro-tan-6511/

  www.thangdutoan.vn #thangdutoan
  THANGDUTOAN.VN

  NiceHouse: Tia lửa từ đống tro tàn
  Câu chuyện thật của một nhà thầu. Thành công? Thất bại? Có thể bạn sẽ chẳng học được gì qua những câu chuyện thành công, thất bại này. Nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy bóng hình mình trong đó, nếu bạn từng làm thầu, từng vui mừng ...

Chia sẻ trang này