Tiến độ nhà dân: TẠI SAO và NHƯ THẾ NÀO

Thảo luận trong 'Thiết kế' bắt đầu bởi lienpham, 6 Tháng mười một 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator  Bonus 2: Tiến độ (trích trong Phần 5: Cơm thêm, khóa học Dự toán nhà dân online Thầy Thắng Dự Toán)
  a. Tiến độ với nhà dân
  i. Ít người chú ý
  1. Không biết cách làm
  2. Không có công cụ tốt
  • Project quá phức tạp, in ấn không tiện
  • Vẽ bằng tay, Word, Excel khó làm, chỉnh sửa cực
  • Tiến độ Excel của thangdutoan.vn ít người biết, tuy đã tự động vẽ tiến độ ngang và biểu đồ nhân lực nhưng người dùng cũng phải biết khá về Excel mới sử dụng được
  • Bên mình đã có kế hoạch làm cái tiến độ tự động, nhưng lu bu nên chưa làm được.
  3. Chủ nhà cũng không rành, nên không yêu cầu.
  ii. Nếu lập, lập cho có, cho đẹp hồ sơ (chủ yếu là tiến độ ngang). Không có ý nghĩa quản lý tiến độ ngoài thực tế.
  iii. Chủ yếu dựa vào kỹ năng người cai. Kỹ sư mà không chinh chiến cũng ngơ ngơ như bò đội nón.
  iv. Phần thô cực dễ. Cứ hết móng thì chồng các tầng lên, vài ngày một tầng. Nhưng phần hoàn thiện có rất nhiều nhóm khác nhau (cửa, đá granite, thạch cao, sơn nước, điện nước, máy lạnh, camera, nhà thông minh …) và các công việc đan xen, phụ thuộc nhau. Thầu hoặc cai không giỏi điều phối công việc là giẫm đạp lên nhau, thằng này làm xong thằng kia đạp lên sửa lại là ốm. Làm xong dọn sạch sẽ rồi thằng khác vào lại bôi ra nguyên tiền dọn vệ sinh cũng chết.
  v. Ít đơn vị lập được tiến độ THẬT để quản lý và hướng dẫn các thầu phụ. Đều dựa vào kỹ năng của người trực tiếp quản lý.
  vi. Nếu sử dụng tiến độ Excel của thangdutoan.vn thì có thể
  1. In được tiến độ đẹp, gộp vào hồ sơ báo giá, chuyên nghiệp hơn
  2. Có thể sử dụng để quản lý tiến độ chung ngoài công trường
  3. Nếu đủ kiên nhẫn, có thể làm được tiến độ theo thực tế (hơi lâu và yêu cầu người làm phải là người đã va chạm thực tế)
  b. Các công cụ lập tiến độ
  i. Project: Ít sử dụng, do khá khó vì có quá nhiều chức năng không sử dụng đến. Như kiểu mang đại bác giết một con gà vậy. Nhiều anh em làm công trình lớn quen, thì xài chứ ít người học chỉ để làm tiến độ cho nhà dân. In ấn cũng hơi rắc rối.
  ii. Excel, Word … Mấy trình soạn thảo kiểu đơn giản này chủ yếu vẽ cái tiến độ ngang, vẽ cho đẹp (nếu đúng ý nghĩa tiến độ thì phải quản lý được nhân lực, tài nguyên cho dự án). Nhưng làm kiểu này khá thủ công
  iii. Xài file Excel tiến độ của thangdutoan.vn: Lúc trước tôi hay làm các hồ sơ dự thầu, tới lúc làm tiến độ, thấy cái Project lâu quá, mà rối. Xong muốn “làm đẹp” cái biểu đồ nhân lực lại phải xuất ra AutoCAD vẽ lại. Nên tôi lập các công thức, các hàm, dùng định dạng có điều kiện để làm một file tiến độ trong Excel. Chỉ cần nhập ngày bắt đầu, số ngày, số nhân công … là tự động vẽ tiến độ ngang, tự động cộng biểu đồ nhân lực. Muốn sửa cũng cực nhanh. Làm tiến độ một công trình chung cư vài chục tầng chỉ nửa tiếng. Ứng dụng cho nhà dân chắc chỉ 5 phút.
  c. Hướng dẫn sử dụng tiến độ Excel
  www.thangdutoan.vn #thangdutoan
  Tham khảo khóa học dự toán nhà dân online http://bit.ly/2W7eDY5

Chia sẻ trang này