Tìm lại chính mình

Thảo luận trong 'Suy tư' bắt đầu bởi lienpham, 5 Tháng mười hai 2018.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  [​IMG]
  Dường như cái đầu trên cổ tôi, là của một người khác. Ù lì, chậm chạp, hay quên, luôn căng căng và ong ong. Năng lực suy nghĩ giảm sút, có lẽ chỉ còn 1/3. Cả ngày chỉ loay hoay chống lại những cơn đau đầu và mệt mỏi, làm việc bình thường đã khó, sáng tạo thì gần như bằng 0. Rất nhiều lần loay hoay với những hồ sơ dự toán cả tuần không xong - mà lúc trước chắc chỉ giải quyết trong một hai ngày. Có hôm việc gấp, mua cả vỉ afferagan uống để giảm đau để cố làm cho xong việc, mà cũng không làm nổi.

  TẠM BIỆT NHA TRANG
  Nơi tôi đã tìm lại được chính mình.
  Một năm sắp trôi qua...
  Một năm với rất nhiều thay đổi, gần như là một bước ngoặt. Sau bảy tám năm đau đầu triền miên và gần như rơi vào trạng thái trầm cảm (bác sĩ ghi là "mệt mỏi mạn tính", giải thích là trạng thái trên trầm cảm một chút), nhờ môi trường tuyệt vời của Nha Trang, nhờ tình yêu tràn ngập trong tim, nhờ những buổi chạy loắc ngoắc dọc bờ biển Nha Trang thơ mộng ngắm chân dài chân ngắn, đầu óc đã ổn trở lại.
  Phần mềm dự toán nhà dân Tự Động dtPro MyHouse sẽ đánh dấu sự trở lại của tôi.
  Đôi khi ngoái nhìn lại mấy năm qua, buồn ghê gớm!
  Mở dutoan.com từ lúc còn rất ít người biết website là gì (2001), mở diễn đàn trên dutoan.com từ lúc số diễn đàn chỉ đếm trên đầu ngón tay, mở những lớp học dự toán từ rất sớm (2003) và được anh em theo học đánh giá cao, phần mềm dtPro đã được rất nhiều người ở Tp. HCM tín nhiệm và bán được khá nhiều từ năm 2003, vậy mà tới năm 2008, tất cả đã dừng lại.
  Dường như cái đầu trên cổ tôi, là của một người khác. Ù lì, chậm chạp, hay quên, luôn căng căng và ong ong. Năng lực suy nghĩ giảm sút, có lẽ chỉ còn 1/3. Cả ngày chỉ loay hoay chống lại những cơn đau đầu và mệt mỏi, làm việc bình thường đã khó, sáng tạo thì gần như bằng 0. Rất nhiều lần loay hoay với những hồ sơ dự toán cả tuần không xong - mà lúc trước chắc chỉ giải quyết trong một hai ngày. Có hôm việc gấp, mua cả vỉ afferagan uống để giảm đau để cố làm cho xong việc, mà cũng không làm nổi. Ngay cả phần mềm và website dutoan.com, là cái nuôi sống tôi trong thời gian đó, tôi cũng không thể chăm chút ngoài những lần cập nhật đơn giá, định mức và sửa đổi lặt vặt.
  Tôi ước tìm ra được nguyên nhân gây ra đau đầu. Khám, xét nghiệm, chụp CT não, Hòa Hảo, Chợ Rẫy, Hoàn Mỹ, bác sỹ tư ... đủ cả. Là dân lập trình, vốn quen với việc loại suy để gỡ lỗi phần mềm, tôi cố gắng loại suy, và nghi ngờ lớn nhất là các trạm BTS. Nhưng tất cả các chứng cứ khoa học được công bố đều chỉ ra là sóng điện thoại không ảnh hưởng! Bạn bè, người thân đều nhìn với một ánh mắt thương hại, như nhìn một người bệnh tâm thần! Với một cái đầu lờ đờ chỉ còn 1/3 năng lực suy nghĩ, tôi không thể suy nghĩ được phương án nào khác cho sức khỏe của mình nên đành chịu trận.
  Mặc dù nhận ra là khi ra ngoại thành hoặc vùng nông thôn thì đầu óc có vẻ khá hơn, nhưng cái đầu lờ đờ đó đã không đủ dũng cảm và sáng suốt để tính toán làm sao cho đúng. Đã có thời gian chạy lên nhà người bà con ở một thị trấn hẻo lánh trên cao nguyên, nhưng trong thâm tâm cũng thấy mình có vẻ hơi không bình thường. Đang ở thành phố, nhà cửa công việc đàng hoàng, lại lên miền núi sống. Trong khi mọi người thì đều muốn về thành phố. Còn người hàng xóm ở đó thì khỏi nói: Đi trốn nợ? Vợ bé? Thằng đấy bị hâm? ...
  Cảm ơn Nam, Trung đã cho tôi cơ hội được làm việc ở Nha Trang, và tôi đã may mắn tìm lại được chính mình ở đây. Cảm ơn người vợ yêu và gia đình đã cho tôi tình yêu và động lực làm việc. Nửa tháng nữa tôi sẽ về lại Sài Gòn và tập trung cho cái MyHouse, nhưng với đầu óc hiện giờ, tôi tin là tôi sẽ biết cách làm gì tốt nhất cho mình để không bị mệt mỏi và đau đầu nhấn chìm trở lại. Tôi sẽ tiếp tục ước mơ trở thành một người thành đạt, đã bị căn bệnh đau đầu mệt mỏi phá hỏng.
  Hãy khóc một chút cho ngày hôm qua.
  Và hy vọng vào ngày mai.
  Tôi ơi!!!

Chia sẻ trang này