VẤN ĐỀ AN TOÀN TRONG THI CÔNG NHÀ DÂN (NHÀ PHỐ)

Thảo luận trong 'Suy tư' bắt đầu bởi lienpham, 11 Tháng sáu 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  VẤN ĐỀ AN TOÀN TRONG THI CÔNG NHÀ DÂN (NHÀ PHỐ)
  Hôm qua lại xảy ra một vụ sập ván khuôn, giàn giáo sàn khi đang thi công ở Gia Lai. Người thiệt mạng chính là chủ thầu. Xin chia buồn
  SINH NGHỀ TỬ NGHIỆP
  Qua những thông tin báo chí thì có vẻ vụ này y chang một vụ ở Đồng Tháp, thời năm 1998, lúc tôi mới vào miền Nam. Nền nhà đổ cát, không bơm nước đầm kỹ, không kê ván cẩn thận các chân giáo chống, tới hồi đổ BT nước xi măng, nước rửa sàn chảy xuống làm lún nền, sập. Nhưng may đợt đó không có thiệt hại về người.
  Anh em làm xây dựng lâu đều hiểu chuyện tai nạn là như cơm bữa. Vụ nặng và không "lo" kịp mới lên báo. Còn những vụ nhẹ nhẹ sứt chân sứt tay thì đếm không xuể.
  Nhưng nếu xảy ra những vụ thế này thì ám ảnh lắm. Cho cả chủ thầu lần chủ nhà.
  Vậy nguyên nhân chính là gì? Chính là do
  SỰ LƠ LÀ VÀ COI THƯỜNG CÔNG TÁC AN TOÀN
  Ai đã từng làm trong những công ty chuyên nghiệp và bài bản như An Phong, CotecCons, Hòa Bình mà nhìn thấy cách thi công nhà dân thì đều thọt déi lên cổ. Cách làm kiểu nghề dậy nghề từ trước tới giờ, cứ đua được là đua, không mấy quan tâm tới an toàn. Bắt đội nón, đi giầy, đeo dây an toàn còn khó chịu ra mặt. Nhiều khi thấy không thoải mái, bỏ, sang công trình khác cho thoải mái. Chủ thầu cũng ít người quan tâm, ôi dào, làm từ trước giờ có sao đâu (vì mấy thằng "có sao" thì đã bỏ nghề hết rồi).
  Chủ nhà cũng chọn thầu theo tiêu chỉ "rẻ". Trang bị an toàn, tuân thủ đúng quy trình sẽ làm giá đội lên. Bài bản chuyên nghiệp mà mắc hơn chục triệu thôi chủ nhà đã săm soi rồi. Mắc hơn trăm triệu thì xác định đi.

  Rất mong chủ nhà và thầu hãy chú ý đến vấn đề AN TOÀN. Tính mạng con người là quan trọng nhất. Hãy chấp nhận bỏ ra một ít chi phí lúc đầu để làm thật tốt vấn đề an toàn. Chứ xảy ra chuyện thì CẢ CHỦ THẦU VÀ CHỦ NHÀ đều mất rất nhiều. Cả tiền và tất cả những cái khác liên quan.

  www.thangdutoan.vn giữ bản quyền bài viết. Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ. #thangdutoan #congtydutoan #vandeantoan

  https://vietnamnet.vn/…/sap-gian-giao-o-gia-lai-chu-thau-xa…

  [​IMG]

Chia sẻ trang này