Về việc áp dụng đơn giá Tp. HCM

Thảo luận trong 'Văn bản pháp luật : định mức, đơn giá,...' bắt đầu bởi thangdutoan, 3 Tháng mười 2016.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Hôm nay nhân có bạn hỏi về cách áp dụng đơn giá Tp. HCM, tại sao trong TT06 chỉ hướng dẫn cách lập dự toán trực tiếp từ định mức mà không có hướng dẫn áp đơn giá các tỉnh nữa? Vậy thì sử dụng bộ đơn giá HCM (và một số tỉnh khác) như thế nào?
  - Đúng là trong TT06 chỉ hướng dẫn lập dự toán trực tiếp từ định mức. Theo tôi hiểu thì Bộ XD đang hướng dần tới việc bỏ các bộ đơn giá của các tỉnh.
  - Nhưng về nguyên tắc thì dự toán đều do CĐT chịu trách nhiệm. Tất cả định mức, đơn giá, cách thức tính toán đều chỉ mang tính tham khảo.
  - Vì vậy, phép vua thua lệ làng, các tỉnh có đơn giá mới và hướng dẫn làm theo đơn giá mới thì cứ áp dụng thôi. Bộ XD cũng khó áp đặt cho các tỉnh.

  Riêng Tp. HCM, sau khi công bố đơn giá 3384 Sở Xây dựng Tp. HCM cũng đã có văn bản 11513/HD-SXD-KTXD ngày 21/7/2016 hướng dẫn áp dụng bộ đơn giá Tp. HCM.
  Về cơ bản thì chẳng có gì mới, anh em cứ áp đơn giá 3384, phân tích vật tư và tính vật tư thực tế như bình thường trước giờ. Do đơn giá được lập năm 2016 nên hệ số nhân công và máy đều =1. Riêng huyện Cần Giờ điều chỉnh giảm: NC = 0.915, M = 0.975
  huongdanapdungDGHCM2016

Chia sẻ trang này