Về việc file của chương trình vẫn sử dụng nền Excel 2003

Thảo luận trong 'Giới thiệu - Bảng giá - Download' bắt đầu bởi thangdutoan, 22 Tháng một 2016.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  Nhiều khách hàng, kể cả bạn bè, gọi điện bảo: "Cái PM của anh thì tiện dụng rồi đó, nhưng sao không nâng cấp lên dùng Excel mới đi. Giờ người ta lên Office 2016 rồi mà anh vẫn xài cái .xls cũ xì, từ phiên bản 2003"
  Tất nhiên, phiên bản sau sẽ nhiều chức năng hơn phiên bản trước, chí ít là đẹp hơn. Thực ra, chúng tôi cũng mấy lần cân nhắc chuyển sang xài định dạng file mới (xlsx và xlsm của các phiên bản Excel 2007-2016) nhưng thấy rằng:
  - File .xls vẫn mở trên các office cao hơn hoàn toàn bình thường và sử dụng bình thường. Những mở rộng về số dòng số cột thì chắc chắn chẳng bao giờ dùng tới (65.536 hàng, 256 cột của Excel 2003 đã là quá đủ).
  - Rất nhiều khách hàng của chúng tôi vẫn còn xài Office 2003. Họ nói rằng chẳng có lý do gì để chuyển sang các phiên bản sau, khi họ đã quen, và công việc của họ chỉ có vậy, không cần nâng cấp. Vì vậy, chúng tôi phải lưu file ở phiên bản thấp nhất để mọi khách hàng đều có thể sử dụng được.
  Microsoft Office Suite
  Nói thêm: Chúng tôi lập trình trên Excel 2003, mà thấy rằng cũng không sử dụng tới 5% chức năng của nó. Và cũng đủ cho mọi nhu cầu, nên gần như không có yêu cầu cấp bách phải nâng cấp. Người dùng bình thường, chỉ sử dụng các công thức và hàm cơ bản có lẽ chỉ sử dụng khoảng 2-3% chức năng mà thôi.
  Thực ra do ở Việt Nam bây giờ đa số là xài office ở dạng "tình cho không biếu không" nên cứ có phiên bản mới là down xuống cài, thừa hơn thiếu, có mất gì đâu. Chứ nếu trả tiền nâng cấp để đổi lấy những chức năng chẳng dùng bao giờ thì chắc chắn nhiều người sẽ cân nhắc khi nâng cấp.
  Tất nhiên, với sinh viên và những người trẻ tuổi thì nên tìm hiểu những cái mới nhất, rồi sau lạc hậu dần (như lớp chúng tôi) là vừa.
  Last edited: 22 Tháng một 2016
 2. Estimator

  Estimator New Member

  Em nghĩ office bản 2003,.. 2016 không quan trọng bằng office win32 hay win64 đâu anh. Các code VBA mà xây dựng trên nền tảng 32bit thì khi sang máy 64bit hay bị lỗi.

Chia sẻ trang này