Về việc nâng cấp dtPro MyHouse

Thảo luận trong 'Phần mềm dự toán nhà dân dtPro MyHouse' bắt đầu bởi thangdutoan, 7 Tháng năm 2016.

 1. thangdutoan

  thangdutoan Administrator

  dutoan.com trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng và đồng nghiệp đã ủng hộ và góp ý để dtPro MyHouse ngày càng hoàn thiện hơn.
  Từ những ý kiến đóng góp của Quý khách hàng và đồng nghiệp, chúng tôi đã cập nhật và nâng cấp dtPro MyHouse, sao cho phần mềm ngày càng thân thiện dễ sử dụng hơn, đồng thời thêm những tính năng mới ...
  Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp, chúng tôi nhận thấy Excel tuy giao diện đơn giản và thân thiện, nhưng lại không đủ mạnh để giải các bài toán phức tạp. Chúng tôi cân nhắc nhiều và mặc dù rất thích lập trình trên nền Excel nhưng rất nhiều tính năng chúng tôi muốn thêm vào Excel không giải quyết nổi nên chúng tôi đã quyết định sẽ lập trình trong phần mềm rồi sau đó xuất file kết quả ra Excel.
  Cũng phải nói thêm rằng chúng tôi đã từng lập trình cả 2 nền tảng thông dụng của các phần mềm dự toán hiện nay:
  - Chạy trong phần mềm, xuất ra Excel (G8, Escon ...). PM của chúng tôi là dtPro Fox, khoảng năm 2002-2003 thì PM của chúng tôi là đầu tiên xuất được dữ liệu ra Excel có đủ công thức.
  - Chạy trực tiếp trong Excel (ACITT, GXD ...). PM của chúng tôi là dtPro Excellent, phát hành năm 2009.
  Ưu điểm của phần mềm chạy trực tiếp trong Excel thì không cần bàn cãi, nhưng nó cũng có 2 nhược điểm:
  + Excel không được thiết kế cho mục đích tính toán phức tạp (chỉ là bảng tính) nên những tác vụ quan trọng (CSDL, form nhập liệu ...) phải sử dụng các công cụ từ NNLT khác. Việc kết hợp 2 bên không cẩn thận sẽ gây lỗi, nguy hiểm nhất là làm sai lệch số liệu tính toán.
  + Người sử dụng phải tương đối thông thạo về Excel. Trong khi có khá nhiều người (nhất là những anh em lớn tuổi) chỉ lâu lâu mới làm 1 dự toán, hoặc chỉ coi dự toán nhân viên làm nên cũng không rành về Excel.

  Chính vì vậy, lịch trình nâng cấp dtPro MyHouse như sau:
  - Chúng tôi sẽ phát hành phiên bản Vesion 2.0 vào khoảng cuối tháng 9/2016. Bản này sẽ cập nhật một số tính năng cơ bản, tiện dụng hơn.
  - Chúng tôi sẽ chuyển sang lập trình trong phần mềm và nâng cấp gần như hoàn toàn. Chắc chắn phiên bản mới sẽ chi tiết hơn, dễ sử dụng hơn, phương pháp tính toán hợp lý hơn và kết quả chính xác hơn. Sẽ cập nhật:
  + Tính sân, cổng, tường rào
  + Tính tầng hầm
  + Tính nhà có thang máy
  + Có thể tính được công trình tới 10 tầng
  + Đa dạng loại sàn, mái (sàn giả, bê tông mái tôn chống nóng ...)
  + Đa dạng cầu thang (bản chịu lực, dầm chịu lực, BT giật bậc ...)
  + Đa dạng vật liệu (BT trộn các mác từ 200-300, BT tươi, gạch các loại như ở ngoài Bắc dùng loại 6.5x10.5x22 ...)
  Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Các bạn vui lòng theo dõi trên dutoan.com để cập nhật nhé.
  newvision2
  Last edited: 10 Tháng chín 2016

Chia sẻ trang này