XI MĂNG KÉM CHẤT LƯỢNG LÀM CỘT HƯ HÒNG PHẢI GIA CỐ. CÔNG TRÌNH NGAY QUẬN 1.

Thảo luận trong 'Tin tức dự toán – xây dựng' bắt đầu bởi lienpham, 10 Tháng tám 2019.

 1. lienpham

  lienpham Administrator

  XI MĂNG KÉM CHẤT LƯỢNG LÀM CỘT HƯ HÒNG PHẢI GIA CỐ. CÔNG TRÌNH NGAY QUẬN 1.

  Các thánh chém cho một vài lời vàng ngọc?
  https://www.phunuonline.com.vn/…/chu-cong-trinh-sung-sot-v
  [​IMG]
  Mình có nhận xét:
  - Một chi tiết rất nhỏ, là chủ nhà mua xi măng. Thời này giữa quận 1 Sài Gòn hoa lệ mà còn thầu làm nhân công sao? Mình tưởng chỉ ở ngoại thành mới còn có đội làm nhân công chứ?
  - Nếu quả thật là giao nhân công thì cần coi lại năng lực của NHÀ THẦU. Nếu thầu đủ năng lực, kinh nghiệm, kỹ thuật thì có thể không nhận nhân công, mà có thể đây chỉ là những tổ nhóm nhỏ, gom anh em lại làm với nhau, nên chất lượng hên xui thì ĐỪNG HỎI.
  - Bê tông không đạt mác, ngoài nguyên nhân từ xi măng ra còn một nguyên nhân khác: CÁT. Nếu lấy cát mà nhầm loại dùng để đôn nền, nhiễm mặn hoặc tạp chất, thì cũng bị tình trạng này. Lúc trước đã có công trình lấy nhầm cát nhiễm mặn đổ bê tông, nén không đủ mác phải đập bỏ toàn bộ (may mà phát hiện ra sớm, chứ làm lên 4 tầng mới phát hiện ra thì đổ nợ).
  - Thầu lởm khởm không phát hiện ra bê tông kém đã đành, chủ nhà cũng không thuê giám sát hay người coi gì, để làm gần xong thô mới phát hiện ra?
  - Ở dưới còn có ông "chiên da" phán như đúng rồi: Chủ thầu phải chịu trách nhiệm trước. Mịa, nó nhận cả vật tư thì nó chịu, chứ nhận nhân công thì ông mua gì về tôi làm đấy, chịu trách nhiệm cái c..'t nó.
  Tóm lại, nếu câu chuyện này là thật, thì chủ nhà cũng chỉ nên tự trách mình. Xây cái nhà vài tỉ thì cố gắng chọn nhà thầu được được, chứ lụm đại mấy đám nhân công thì bảo sao không hỏng.
  TUY NHIÊN, không loại trừ khả năng bài này là dạng CÂU VIEW hoặc PR kín. Vì gần như không có một thông tin nào để xác nhận câu chuyện cả, địa chỉ thì mơ hồ, không điện thoại, không thông tin gì hết.
  Kính các anh chém.
  Có nhiều bài tư vấn, các anh đọc thêm ở đây nhé thangdutoan.vn #thangdutoan Congty Dutoan
  Last edited: 10 Tháng tám 2019

Chia sẻ trang này